Vỡ đập ở Brazil: Ít nhất 50 người chết, hàng trăm người mất tích

(VTC News) - Ít nhất 50 người chết và khoảng 200 người không rõ tung tích sau khi một con đập tại mỏ Brazil bị sập ngày 26/1.

Một con đập bị sập tại mỏ sắt do Vale SA sở hữu ở Brazil, khiến 200 người mất tích - cơ quan cứu hỏa tại Belo Horizonte, trung tâm bang Minas Gerais nói trong một tuyên bố.

Vo dap o Brazil: It nhat 50 nguoi chet, hang tram nguoi mat tich hinh anh 1

Nhân viên cứu hộ làm việc tại hiện trường. (Ảnh: Reuters) 

Báo địa phương Hoje em Dia đưa tin ít nhất 50 người chết trong thảm họa. Trước đó, truyền thông đưa tin tai nạn khiến 3 người chết, 7 người bị thương trong khi 100 người đã được giải cứu. Một số cư dân trong khu vực được sơ tán và các đội cứu hộ được triển khai.

Khoảng 100 công nhân của Vale SA nằm trong số người bị mất tích khi họ đang ăn trưa vào thời điểm tai họa xảy ra. Vale SA là một công ty đa quốc gia Brazil, nhà sản xuất sắt và nickel lớn nhất thế giới.

Sự cố xảy ra 4 năm sau khi một con đập tại mỏ sắt khác bị sập ở Brazil, khiến ít nhất 17 người chết và được xem là một trong những thảm họa môi trường tồi tệ nhất lịch sử Brazil. Mỏ sắt khi đó do Vale SA và BHP Billiton sở hữu.

Video: Vỡ đập ở Brazil: Ít nhất 50 người chết, hàng trăm người mất tích

Lào ngừng phê duyệt loạt dự án mới sau thảm họa vỡ đập thủy điện ở Attapeu

Lào ngừng phê duyệt loạt dự án mới sau thảm họa vỡ đập thủy điện ở Attapeu

Chính phủ Lào ngừng phê duyệt hàng loạt dự án xây đập thủy điện mới trong khi rà soát lại các công trình đang xây dựng, sau sự cố vỡ đập thủy điện hồi tháng 7 khiến hàng chục...
Video, Ảnh: Vỡ đập ở Myanmar, hơn 100 ngôi làng chìm trong biển nước

Video, Ảnh: Vỡ đập ở Myanmar, hơn 100 ngôi làng chìm trong biển nước

Tuyến quốc lộ chính nối 2 thành phố lớn nhất của Myanmar và hơn 100 ngôi làng chìm trong biển nước sau khi con đập thuỷ lợi Swar Chaung ở miền Trung nước này không chịu nổi áp lực nước...

 (Nguồn: Reuters, Sputnik)

Phương Anh
Chủ đề:

vỡ đập

,

Brazil

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU