• Zalo

Vợ cũ bác sĩ Chiêm Quốc Thái lĩnh 18 tháng tù

Pháp luật Thứ Tư, 26/06/2019 15:49:00 +07:00

TAND TP.HCM tuyên án bà Vũ Thụy Hồng Ngọc, vợ bác sĩ Chiêm Quốc Thái mức án 18 tháng tù.

Chiều 26/6, TAND TP.HCM tuyên án vụ bác sĩ Chiêm Quốc Thái bị chém ở phố đi bộ Nguyễn Huệ.

HĐXX nhận định, bà Vũ Thụy Hồng Ngọc đã bỏ tiền thuê Phan Nguyễn Duy Thanh đánh dằn mặt, gây thương tích cho ông Chiêm Quốc Thái với tỷ lệ 5%. 

Hành vi của các bị cáo gây nguy hiểm xã hội, đủ cơ sở truy tố tội Cố ý gây thương tích. Các bị cáo có sự phân công vai trò, thực hiện việc gây thương tích có tổ chức. Do đó cần phải áp dụng mức hình phạt nghiêm khắc.

vo-bac-si-1454029 4

 HĐXX tuyên phạt bị cáo Vũ Thụy Hồng Ngọc 18 tháng tù. 

Từ những lẽ trên, HĐXX tuyên phạt bị cáo Vũ Thụy Hồng Ngọc 18 tháng tù, Phan Nguyễn Duy Thanh 15 tháng tù. Các bị cáo còn lại lĩnh 16 tháng tù.

Sáng cùng ngày, bị cáo Vũ Thụy Hồng Ngọc khai có nhờ bị cáo Thanh đánh ông Thái chứ không nhờ Thanh chém. Việc Thanh tổ chức, lên kế hoạch chém ông Thái bà Ngọc cho rằng mình không hay biết.

Bà Ngọc khai, ngọn nguồn câu chuyện bắt đầu khi bà đến nhà bà Sen chơi. Tại đây bà Ngọc than với ông Thanh về mâu thuẫn của mình với Thái. Sau đó cả 2 thống nhất bàn bạc đánh dằn mặt ông Thái. Ông Thanh yêu cầu bà Ngọc chi 1 tỷ đồng để thực hiện kế hoạch nhưng bà này không đồng ý thì Thanh đồng ý với số tiền 500 triệu đồng.

“Bị cáo nói Thanh đánh dằn mặt thôi… Tôi chỉ nghĩ Thanh tát mấy cái chứ không nghĩ sự việc như vậy”, bà Ngọc nói.

Sau khi bà Ngọc khai xong, ông Chiêm Quốc Thái cho rằng trong vụ án vai trò của bà Trần Hoa Sen rất quan trọng.

“Tại sao không có bà Sen, Khuê để làm chứng? Bà Sen là người chủ mưu giết tôi. Bà Sen phải có mặt ở đây để khai. Ngọc nói Sen chỉ nhờ đánh dằn mặt nhưng là chém vào đầu tôi. Có phải bà Sen có nói Thanh giết hay chém tôi không”, ông Thái thắc mắc.

Ông Thái cho rằng, 2 người trên vắng mặt làm chứng lời khai sẽ không đúng, phiên toà khó khách quan.

bi cao 1

Các bị cáo lãnh án. 

Trước sự mất bình tĩnh của ông Thái, HĐXX đã trấn an ông này bình tĩnh đễ xét xử.

Theo nội dung vụ án, năm 2011, bà Vũ Thụy Hồng Ngọc và bác sĩ Chiêm Quốc Thái kết hôn với nhau.

Khoảng 3 năm sau, 2 vợ chồng thường xảy ra mâu thuẫn nên bác sĩ Thái dọn ra ngoài ở. Năm 2015, Ngọc làm đơn ly hôn và phân chia tài sản trị giá hàng trăm tỷ đồng.

Tháng 3/2018, bác sĩ Trần Hoa Sen gọi điện mời bà Ngọc đến nhà riêng ở quận 10 chơi. Bà Sen cũng gọi điện cho Phan Nguyễn Duy Thanh (Giám đốc Công ty TNHH bảo vệ Song Thanh, trụ sở tại quận Tân Phú) đến nhà trao đổi việc làm ăn. Tại đây, Ngọc và Thanh làm quen với nhau.

Sau đó, Ngọc tâm sự với Thanh về chuyện bị ông Thái nói xấu trên mạng xã hội và cả hai đang làm thủ tục ly hôn. Nghe vậy, Thanh hứa sẽ đánh dằn mặt bác sĩ Thái.

Thấy Thanh đồng cảm với mình, Ngọc bàn với anh ta kế hoạch trả thù. Sợ người nhà bác sĩ Sen biết chuyện, Ngọc kéo Thanh vào phòng riêng và đặt vấn đề đánh dằn mặt, gây thương tích nhẹ cho ông Thái với giá một tỷ đồng.

Một tuần sau, Ngọc bỏ 500 triệu đồng vào túi xách mang đến phòng khám của bác sĩ Trần Hoa Sen nhờ chuyển cho Thanh.

Nhận được tiền từ nữ bác sĩ, Thanh ra lệnh cho Chống Thín Sáng gọi đàn em đến công ty bàn kế hoạch thực hiện hợp đồng với bà Ngọc.

Theo chỉ đạo của Thanh, Sáng đi mua 3 điện thoại rẻ tiền cùng sim đưa cho đàn em làm phương tiện liên lạc.

chiem quoc thai 3

Bác sĩ Chiêm Quốc Thái. 

Thanh nói với đồng bọn có người anh quen biết ngoài xã hội có thuê chém vào tay hoặc chân bác sĩ Chiêm Quốc Thái để cảnh cáo thì mọi người đồng ý.

Thanh phân công 4 người thành hai nhóm, phối hợp theo dõi trước cổng bệnh viện thẩm mỹ của bác sĩ Thái. Trong khi liên lạc và hành sự, tất cả đều dùng biệt danh.

Tối 28/3/2018, hai đàn em của Thanh phát hiện ông Thái cùng bà Lê Kim Oanh (nhân viên công ty luật) ra khỏi bệnh viện, đến ăn tối tại nhà hàng trên phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1) nên bám theo. Đến 22h, ông Thái vừa ra khỏi nhà hàng, nhóm đàn em của Thanh cầm dao xông đến chém trúng lưng, vai bác sĩ này rồi lên xe tẩu thoát.

Ông Thái được đưa đến bệnh viện cấp cứu với thương tích 5%. Sau khi thực hiện xong, các bị can vứt sim và điện thoại cùng dụng cụ gây án. Mỗi người tham gia được Thanh trả công 30 triệu đồng.

Ngày 30/3/2018, ông Thái có đơn yêu cầu xử lý hình sự những người gây thương tích cho ông. Qua điều tra, công an lần lượt bắt giữ Thanh cùng 5 đồng phạm. Khoảng 2 tháng sau, khi Ngọc làm thủ tục xuất cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất để qua Mỹ thì bị cảnh sát bắt khẩn cấp.

MINH ANH
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin