• Zalo

Vợ con thiệt mạng khi đi du lịch ở Đà Nẵng: Người chồng viết đơn kêu cứu

Thời sự Thứ Ba, 19/03/2019 13:39:00 +07:00

Anh Vạn đã gửi đơn kêu cứu khẩn cấp đến Chủ tịch nước về vụ vợ con anh chết khi đi du lịch tại Đà Nẵng.

Ngày 19/3, trả lời PV, anh Đặng Ngọc Vạn (1989, trú huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An) cho biết, anh đã gửi đơn kêu cứu đến Chủ tịch nước giúp đỡ nhằm sớm tìm ra nguyên nhân cái chết của vợ con anh, truy cứu trách nhiệm hình sự những người liên quan nếu có.

cuu 1

Anh Đặng Ngọc Vạn gửi đơn kêu cứu khẩn cấp lên Tổng Bí thư, Chủ tịch nước.

Theo đó, ngày 16/3, anh Vạn đã gửi đơn kêu cứu khẩn cấp lên Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng.

Trong đơn, anh Vạn cho hay đã hơn 6 tháng từ ngày xảy ra sự việc, vụ việc vẫn chưa tìm được nguyên nhân. Anh Vạn cầu mong Tổng Bí thư, Chủ tịch nước giúp đỡ nhằm sớm tìm ra nguyên nhân cái chết của vợ con anh, truy cứu trách nhiệm hình sự nếu có để gia đình sống thanh thản, ổn định trở lại.

Trong đơn kêu cứu, anh Vạn gửi kèm Thông báo kết quả giải quyết nguồn tin về tội phạm của Cơ quan CSĐT Công an TP. Đà Nẵng.

Trong thông báo này, Cơ quan CSĐT Công an TP. Đà Nẵng cho biết, đơn vị đã thực hiện nhiều biện pháp điều tra, xác minh nhưng chưa thấy dấu hiệu của tội phạm. Cơ quan CSĐT Công an TP. Đà Nẵng cũng đã trưng cầu cơ quan pháp y giám định nguyên nhân cái chết của vợ và con anh Vạn.

Đến nay, thời hạn điều tra xác minh đối với tin báo về tội phạm ở vụ việc của vợ con anh Vạn đã hết nhưng cơ quan pháp y chưa có kết luận cụ thể về nguyên nhân khiến nạn nhân thiệt mạng.

Vì vậy, căn cứ vào khoản a điểm 1 Điều 148 Bộ Luật Tố tụng Hình sự, Cơ quan CSĐT Công an TP. Đà Nẵng đã ra quyết định tạm đình chỉ việc giải quyết nguồn tin về tội phạm trên.

cuu 4

Đơn kêu cứu anh Vạn gửi Chủ tịch nước và Thông báo kết quả giải quyết nguồn tin về tội phạm của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Đà Nẵng.  

Trước đó, ngày 15/9, anh Vạn cùng cùng vợ Võ Thị Ngọc Mai (1990) và con trai Đặng Văn Bách (2015) vào Đà Nẵng du lịch. Gia đình anh thuê phòng tại khách sạn Hilary, quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng lưu trú.

Sáng hôm sau, cả 3 người có biểu hiện ngộ độc, được đưa đến Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng cấp cứu. Cháu Bách và chị Mai thiệt mạng sau đó, còn anh Vạn được cứu sống.

Qua 2 lần giám định, các chuyên gia đầu ngành của Viện Pháp y Trung ương cùng các chuyên gia thuộc Trung tâm Chống độc - Bệnh viện Bạch Mai kết luận, nguyên nhân thiệt mạng của mẹ con chị Mai là do suy hô hấp, suy tuần hoàn cấp. Cơ quan pháp y nhận định, nhiều khả năng do trúng độc chất gây độc với hệ tim mạch, chuyển hóa tế bào.

Tuy nhiên, kết luận giám định cho hay, không đủ cơ sở xác định ngộ độc thực phẩm, không có dấu hiệu của chấn thương. Hội đồng đã giám định độc chất nhưng không phát hiện thấy các chất độc thường gặp.

CHÂU THƯ
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều