• Zalo

Vợ chồng ông Nguyễn Thanh Chấn đi viếng mộ bố

Thời sự Thứ Năm, 07/11/2013 05:20:00 +07:00

Hay tin Hội đồng Thẩm phán TANDTC tuyên hủy bản án giết người, ông Nguyễn Thanh Chấn đã cùng vợ đi viếng mộ bố.

Hay tin Hội đồng Thẩm phán TANDTC tuyên hủy bản án giết người, ông Nguyễn Thanh Chấn đã cùng vợ đi viếng mộ bố.

Anh Nguyễn Chí Quyết (con trai ông Nguyễn Thanh Chấn) đã chia sẻ như vậy với PV sáng 7/11.

Theo anh Nguyễn Chí Quyết (SN 1982 ở thôn Me, xã Nghĩa Hưng, Việt Yên, Bắc Giang) con ông Nguyễn Thanh Chấn người vừa được trở về nhà sau 10 năm tù với án chung thân về tội giết người: Ngay sau khi biết tin chiều qua cả gia đình em rất vui mừng, khấn khởi.

Trước khi biết tin này, cả bố và mẹ em chiều qua đã ra mộ ông nội em để thắp hương, để ông chứng giám khi bố em được trở về nhà sau 10 năm tù và đi thăm ông bà họ hàng.

Ông Nguyễn Thanh Chấn được bà con lối xóm đến thăm hỏi khi được trở về nhà sau 10 năm tù. (Ảnh. Xuân Hải).
 Ông Nguyễn Thanh Chấn được bà con lối xóm đến thăm hỏi khi được trở về nhà sau 10 năm tù. (Ảnh. Xuân Hải).
Sau khi biết tin Hội đồng thẩm phán, Tòa án nhân dân tối cao chấp nhận kháng cáo của Viện kiểm sát nhân dân tối cao, qua báo chí rất nhiều bà con hàng xóm đã đến nhà em để chúc mừng. Đến sáng nay sức khỏe của bố, mẹ em đã khỏe hơn.

“Hôm nay gia đình em đã tìm được những bản án sơ thẩm, phúc thẩm, lá đơn kêu oan, phản hồi của các cấp ngành từ năm 2003 đến nay, khi nhận được đơn kêu oan của bố, mẹ em. Vì mấy hôm trước do bố mới về nên gia đình em không tìm thấy những giấy tờ này”, anh Quyết nói.

Chiều qua, 6/11, Hội đồng thẩm phán Tòa án Nhân dân tối cao đã quyết định chấp nhận kháng nghị của Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao; tuyên hủy bản án hình sự phúc thẩm và sơ thẩm để điều tra lại vụ án.

Theo đó, Hội đồng tái thẩm nhận định, sự việc ngày 25/10/2013, đối tượng Lý Nguyễn Chung, trú tại thôn Me, xã Nghĩa Trung, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang ra đầu thú và khai nhận đã thực hiện hành vi giết chị Nguyễn Thị Hoan vào tối 15/8/2003 để cướp tài sản là tình tiết mới làm thay đổi bản chất vụ án. Quyết định của Hội đồng tái thẩm có hiệu lực ngay.

Trước đó, ngày 4/11/2013, Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao Nguyễn Hòa Bình đã ký Quyết định số 01/QĐKNTT-VKSTC kháng nghị tái thẩm bản án đối với ông Nguyễn Thanh Chấn (SN 1961), ở Me, Nghĩa Trung, Việt Yên, Bắc Giang bị kết án tù chung thân về tội danh giết người.

Cùng ngày, Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao Lê Hữu Thể đã ký Quyết định số 04/QĐTĐC-THA tạm đình chỉ thi hành án đối với ông Nguyễn Thanh Chấn.

Theo Infonet

Bạn có cảm nghĩ gì về "Vợ chồng ông Nguyễn Thanh Chấn đi viếng mộ bố" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin