• Zalo

Vợ chồng ông chủ Trung Nguyên được ly hôn, giữ nguyên cách chia tài sản

Pháp luật Thứ Năm, 05/12/2019 17:31:00 +07:00

Tuyên án phúc thẩm vụ ly hôn của ông chủ Trung Nguyên, HĐXX bác kháng cáo của cả 2 vợ chồng, giữ nguyên cách chia tài sản của bản án sơ thẩm.

Chiều 5/12, TAND cấp cao tại TP.HCM tuyên án vụ ly hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo. HĐXX công nhận ông Vũ và bà Thảo ly hôn. Bà Thảo sẽ nuôi các con chung, còn ông Vũ phải cấp dưỡng 10 tỷ đồng/năm để nuôi các con chung từ năm 2013 đến khi các con học xong đại học.  

tuyen an

HĐXX tuyên án vụ ly hôn.

Về tài sản, bản án phúc thẩm giữ nguyên cách chia được tuyên trong bản án sơ thẩm. Theo đó, bất động sản được chia đôi, ông Vũ nhận 6 bất động sản, bà Thảo nhận 7 bất động sản và trả lại cho ông Vũ tiền chênh lệch. Về vàng, ngoại tệ, tiền Việt trị giá hơn 2.000 tỉ đồng trong các ngân hàng, bản án tuyên chia 60-40, trong đó ông Vũ được hưởng 60%. Cổ phần tại các công ty cũng được chia theo tỉ lệ 60-40, phần hơn thuộc về ông Vũ; bà Thảo phải giao hết cổ phần Trung Nguyên cho ông Vũ và nhận lại số tiền tương ứng. 

tuyen an11

Ông Vũ phải cấp dưỡng nuôi các con chung 10 tỷ đồng/năm. 

HĐXX cũng hủy bỏ phần quyết định của bản án sơ thẩm về việc đình chỉ tất cả tranh chấp của các đương sự liên quan đến Tập đoàn Trung Nguyên. Về án phí dân sự sơ thẩm, bà Thảo phải đóng hơn 3 tỉ đồng, ông Vũ phải đóng hơn 4 tỉ đồng.

Như vậy, HĐXX tòa phúc thẩm không chấp nhận kháng cáo của cả ông Vũ lẫn bà Thảo, chỉ chấp nhận một phần kháng nghị của Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân TP.HCM. 

Sau phiên tòa sơ thẩm, bà Thảo kháng cáo không đồng ý ly hôn, không đồng ý việc chia tài sản theo tỉ lệ 60-40 và giao quyền điều hành công ty cho ông Vũ; còn ông Vũ yêu cầu chia các tài sản tranh chấp theo tỉ lệ ông sở hữu 70%, bà Thảo 30%. VKSND TP.HCM cũng kháng nghị TAND cấp cao tại TP.HCM xét xử phúc thẩm theo hướng hủy bản án sơ thẩm.

MINH ANH
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều