V.Ninh Bình bán độ: Nghiệt ngã cầu thủ trẻ
  • Zalo

V.Ninh Bình bán độ: Nghiệt ngã cầu thủ trẻ

Thể thao Chủ Nhật, 13/04/2014 08:30:00 +07:00

Văn Thắng và Quang Hùng, những cầu thủ bị tình nghi bán độ của V. Ninh Bình, đều là những cầu thủ có xuất thân khó khăn, chỉ biết đi lên từ bóng đá

Văn Thắng và Quang Hùng đều là những cầu thủ có xuất thân khó khăn, và chỉ có đá bóng mới mong thoát nghèo. 

Tuy nhiên, với sự vỡ lở của vụ án cá độ và dàn xếp tỷ số của cầu thủ V.Ninh Bình tại AFC Cup, tương lai của 2 cầu thủ này nói riêng cũng như toàn thể đội bóng nói chung đang bị đặt dấu chấm hỏi to tướng, cho dù mức độ tham gia vào vụ việc của họ là rất khác nhau.
Trong số những cầu thủ bị nghi dính vào việc làm độ ở trận đấu giữa V.Ninh Bình và Kelantan, có Văn Thắng và Quang Hùng. Cả 2 đều đá chính ở trận đấu này. Theo một số thông tin bên lề thì Quang Hùng được cho là người trực tiếp làm độ và ăn chia tiền với số tiền 85 triệu đồng, Văn Thắng không tham gia dàn xếp tỷ số, nhưng được cho là nhận của Trần Mạnh Dũng 20 triệu đồng.
Văn Thắng từng tham dự SEA Games 27 cùng U23 Việt Nam 

Văn Thắng – Tai vạ đến từ lòng thương
Lê Văn Thắng, tiền vệ quê gốc Nông Cống (Thanh Hóa), được xem là người có hoàn cảnh khó khăn nhất ở V.Ninh Bình hiện tại. Khi Văn Thắng về V.Ninh Bình, HLV Nguyễn Văn Sỹ từng nhận xét thế này về học trò của mình: “Nó lành, ít nói, chăm chỉ lắm, cứ vào sân là chạy rất nhiệt”. Từ ngoại hình đến cách thi đấu trên sân, Văn Thắng không khác gì một anh tá điền đúng nghĩa. Suốt quá trình chuẩn bị cho SEA Games năm ngoái, Văn Thắng cũng đã tạo ra được nhiều dấu ấn.
Thắng mồ côi cả cha lẫn mẹ, sống nhờ sự bao bọc của người cậu và đi đá bóng để kiếm tiền nuôi em ăn học. Văn Thắng từng có lần chia sẻ: “Đến giờ đi đá bóng thế này rồi, nhưng mua một đôi giầy em cũng phải cân nhắc”. Thắng cũng nói rất thật rằng: “Thấy đồng đội có người yêu, cũng muốn làm quen lấy một cô, nhưng mình thế này, ai người ta yêu…”.
Bao trò đùa vui của đồng đội, Thắng chỉ đứng ngoài cười góp vui, đến nỗi bạn bè bảo “thằng đó ngoài đá bóng, biết cái gì đâu, đụt lắm”. Văn Thắng còn nói rằng bản thân không biết gì về công nghệ, nên dù có muốn xin cái ảnh chụp mình thi đấu thì Thắng cũng ngại bởi anh chẳng biết thế nào là email, facebook.
Bởi thế, với cái sự “ngu ngơ” của mình,  Văn Thắng vẫn hay bị đồng đội lấy ra làm trò vui, nhưng chính những cầu thủ trêu đùa Thắng cũng bảo: “Đùa nó là đùa thế thôi, chứ ai cũng thương nó. Lắm lúc vào bữa cơm, nó cắm đầu vào ăn, ăn như thằng chết đói, như vẫn còn bị ám ảnh bởi những ngày khốn khổ, đi tập cơm ăn chẳng đủ no ngày xưa”.
Biết hoàn cảnh Thắng quá khó khăn, khi bị chậm lương, không có thưởng, vài đàn anh vẫn hay rút tiền túi cho Thắng vài đồng. Và lần này, có thể không phải “vài đồng tiền cầm tạm mà tiêu nữa”. Chính cái tiền “tình thương” có thể khiến một cầu thủ hiền lành như Thắng bỗng nằm trong danh sách “nhúng chàm”…
Quang Hùng – Ngày mai là ngày mai nào?
Một cầu thủ khác của V.Ninh Bình cũng có điều kiện, hoàn cảnh không lấy gì làm đầy đủ là hậu vệ cánh Quang Hùng. Cầu thủ quê gốc Vụ Bản (Nam Định) từng được ví như Philipp Lahm của Việt Nam. Với Quang Hùng, đơn giản là “không đá bóng, lấy gì mà ăn”. Khi bị chậm lương, chậm thưởng, Hùng tiết kiệm từng đồng bởi “tiêu tháng này, nhỡ tháng sau chưa có thì chết đói”.
Từ V.Ninh Bình đến ĐT U23, Quang Hùng lúc nào cũng là “máy chạy”, là vua thể lực, HLV Nguyễn Văn Sỹ khi nói về học trò của mình thì không che giấu sự hài lòng: “Quang Hùng lúc nào cũng thi đấu rất nhiệt tình và tôi rất yên tâm ở vị trí của cầu thủ này”.
Từng suýt không đến được với bóng đá vì thiếu chiều cao, cân nặng, Quang Hùng thuộc diện được “vớt” vào lò đào tạo của Nam Định, mỗi ngày Quang Hùng phải đạp xe hơn 20km từ Vụ Bản xuống TP.Nam Định tập luyện rồi lại đạp xe về.
Có những đồng tiền đầu tiên từ đá bóng, Hùng lo gom góp gửi hết về nhà giúp đỡ gia đình. Giữ lại bao nhiêu, tiêu bao nhiêu, ăn gì để cuối tháng không hết tiền, Hùng tính toán cặn kẽ không khác gì một sinh viên nghèo.
Ở trận đấu với Kelantan tại Malaysia, cả Văn Thắng và Quang Hùng đều ra sân và đá chính đủ 90 phút. Văn Thắng, Quang Hùng đều đang là những cầu thủ vừa qua độ tuổi trẻ, đang bước vào giai đoạn chín nhất của sự nghiệp. Để đến được với bóng đá, khó mà kể hết những đói khổ, cơ cực mà cả Quang Hùng và Văn Thắng đã từng phải trải qua…
Ở vụ việc này, Thắng vẫn “sạch” vì chỉ là được cho ít tiền, còn Quang Hùng, là bị dụ dỗ, lôi kéo, do đói nên “ăn vụng”? Dù thế nào đi chăng nữa, mọi thứ tưởng chừng đang tốt đẹp, bỗng lại trở nên quá mịt mùng với cả 2. Thắng còn phải lo nuôi em, Hùng còn cha mẹ già yếu ở quê nhà…
Cơ quan an ninh vẫn đang điều tra làm rõ vụ việc, giờ thì cũng chưa biết số phận các cầu thủ của V.Ninh Bình sẽ như thế nào. Liệu còn có ngày mai, cho Văn Thắng, cho Quang Hùng, để làm lại?


Bạn có cảm nghĩ gì về "V.Ninh Bình bán độ: Nghiệt ngã cầu thủ trẻ" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin