VnExpress Marathon lần đầu có đường chạy chuẩn quốc tế

(VTC News) - VnExpress Marathon (VM) diễn ra tại Quy Nhơn với tổng giá trị giải thưởng tương đương 700 triệu đồng.

Phong trào chạy bộ phát triển mạnh ở Việt Nam từ vài năm gần đây, với khoảng 25.000 ngườithường xuyên tập luyện và dự thi các giải chạy trong nước. Hướng tới sứ mệnh lan toả tinh thần thể thao, truyền cảm hứng sống khoẻ, lành mạnh, báo điện tử VnExpress phối hợp cùng UBND tỉnh Bình Định tổ chức giải chạy VnExpress Marathon (VM) tại Quy Nhơn với sự đồng hành của Tập đoàn FLC.

VnExpress Marathon lan dau co duong chay chuan quoc te hinh anh 1

Đại diện tỉnh Bình Định (trái), Ban tổ chức (giữa) và nhà tài trợ FLC (phải) tại cuộc họp báo sáng 9/4 tại TP HCM.  

VM 2019 diễn ra vào ngày 9/6 và sẽ là giải chạy thường niên. Ban tổ chức đặt mục tiêu thu hút 5.000 vận động viên, ở bốn cự ly: 5km, 10km, bán marathon (21km) và full marathon (42km). Đối tượng tham dự là người yêu chạy bộ ở mọi lứa tuổi, các VĐV chuyên nghiệp, bán chuyên, nghiệp dư trong nước và quốc tế. Đường chạy được đo đạc, chứng nhận bởi tổ chức quốc tế IAAF/AIMS (Liên đoàn Điền kinh Thế giới/Hiệp hội MarathonQuốc tế). Điều này đồng nghĩa kết quả tại VnExpress Marathon 2019 có thể được sử dụng để đăng ký các giải chạy lớn tầm cỡ thế giới như Boston Marathon.

Hiện có hơn 3.500 VĐV với 70 nhóm chạy đăng ký. Trong đó có những gương mặt quen thuộc ở các giải marathon lớn của Việt Nam. VĐV tham dự sẽ nhận được bộ race-kit đầy đủ gồm: Áochạy – Áo Finisher – BIB – Chip và một số sản phẩm hỗ trợ cho Runner. Tất cả các VĐV và thành viên BTC đều được bảo hiểm với mức bồi thường cao nhất 100 triệu đồng, tùy theo tỷ lệ thương tổn.

Tổng giá trị giải thưởng, tương đương 700 triệu đồng. Trong đó giải thưởng tiền mặt lên tới 400triệu đồng. Mỗi cự ly sẽ có giải Nhất, Nhì, Ba chia theo độ tuổi. Riêng cự ly 42km có giải vôđịch nam và vô địch nữ, tổng giá trị mỗi giải ước tính 75 triệu đồng. Vận động viên còn có cơ hội nhận nhiều món quà hấp dẫn từ số bib của mình khi ban tổ chức quay xổ số ở từng cự ly. Phần thưởng là đồng hồ thông minh, giày chạy bộ, dụng cụ tập, voucher du lịch và nhiềuhiện vật khác.

VnExpress Marathon lan dau co duong chay chuan quoc te hinh anh 2

Đường chạy VnExpress Marathon tại Quy Nhơn.

Đường chạy xuất phát từ Tượng đài Nguyễn Tất Thành, trải dài ven biển trên đường Xuân Diệu và lên cầu Thị Nại, đi hướng về Eo Gió, sau đó bám sát bờ biển về trung tâm thành phố. Toàn bộ cung đường chạy sẽ được khoá trong thời gian các VĐV thi đấu. Đây cũng là giải chạy duy nhất có lộ trình đi qua cầu vượt biển dài gần 2,5km - cầu Thị Nại.

Nằm trong khuôn khổ của VM Quy Nhơn 2019, một chương trình thiết kế riêng biệt cho trẻ em tham gia chạy cự ly 5km cùng cha mẹ mang tên: "Run for Kids - Chạy vì các bạn nhỏ". Run for Kids khuyến khích tinh thần sẻ chia, đồng thời quyên góp xây dựng hạ tầng giáo dục cho miền núi. Bên cạnh phần tiền trích ra từ phí đóng, nhà tài trợ của Run for Kids sẽ ủng hộ toàn bộ số tiền xây dựng một ngôi trường tại miền núi, nếu có tối thiểu 500 người tham dự.

Hoa hậu Tiểu Vy và dàn người đẹp khoe sắc trên đường chạy Tiền Phong Marathon

Hoa hậu Tiểu Vy và dàn người đẹp khoe sắc trên đường chạy Tiền Phong Marathon

Hoa hậu Việt Nam 2018 Trần Tiểu Vy, Á hậu Bùi Phương Nga, người đẹp Thùy Tiên, Thúy Vy khoe sắc trên đường chạy Việt dã toàn quốc và Marathon Tiền Phong 2019.
 
VĐV nước ngoài háo hức chinh phục đường chạy Tiền Phong Marathon 2019

VĐV nước ngoài háo hức chinh phục đường chạy Tiền Phong Marathon 2019

Tiền Phong Marathon 2019 hứa hẹn là cuộc so tài quyết liệt của những VĐV nước ngoài rất mạnh với các ngôi sao của làng chạy Việt Nam.
Nhạc Dương
Chủ đề:

VnExpress Marathon

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU