Vĩnh Thụy được xin lỗi sau bài phỏng vấn bịa đặt

(VTC News) - Nhân nói về vụ tạp chí Mốt và Cuộc sống chính thức xin lỗi khi đăng bài viết mà không hề phỏng vấn anh, Vĩnh Thụy đã tiết lộ về tâm trạng hiện tại của mình: “Những ngày mệt mỏi, căng thẳng đã qua”.

 

Bài phỏng vấn có tựa đề: Siêu mẫu Vĩnh Thụy lần đầu lên tiếng sau khi có thông tin bị khởi tố được đăng trên tạp chí Mốt và Cuộc sống cách đây ít lâu được rất nhiều trang điện tử lấy lại. Tuy nhiên, tác giả bài viết không hề thực hiện phỏng vấn Vĩnh Thụy. Người đại diện của Vĩnh Thụy cho hay: “Tác giả bài phỏng vấn trên có gọi cho Vĩnh Thụy, Vĩnh Thụy bắt máy và chỉ nói ngắn gọn rằng: Thụy không trả lời. Nhưng sau đó thì bài phỏng vấn đã xuất hiện trên tạp chí như thể nó đã được thực hiện phỏng vấn vậy”.

 

Trong bản đính chính, xin lỗi siêu mẫu Vĩnh Thụy về bài phỏng vấn trên, Tạp chí Mốt và Cuộc sống có đoạn: “Đại diện tòa soạn đã gặp trực tiếp Lê Xuân Vĩnh Thụy và cộng tác viên Thanh Tùng (bút danh Tùng Jin- PV) để xác minh sự việc như sau: Trước đây, Vĩnh Thụy đã cung cấp email: vinhthuy…@yahoo.com.vn và password cho Thanh Tùng để Thanh Tùng kiểm soát hộp thư này và thay mặt Vĩnh Thụy trả lời báo chí trong một số trường hợp.


Vĩnh Thụy 

Và bài viết Siêu mẫu Vĩnh Thụy lần đầu lên tiếng sau khi có thông tin bị khởi tố là do Thanh Tùng tự viết, không thông qua ý kiến và không được sự đồng ý của Vĩnh Thụy. Dù trước khi đăng bài, Thanh Tùng đã xác nhận với tòa soạn về việc đã gửi nội dung bài viết cho Vĩnh Thụy xem và có email xác nhận của Vĩnh Thụy đồng ý nội dung bài viết.

 

Vì vậy, chúng tôi xin đính chính: bài viết Siêu mẫu Vĩnh Thụy lần đầu lên tiếng sau khi có thông tin bị khởi tố không phải là phỏng vấn Lê Xuân Vĩnh Thụy mà do cộng tác viên Thanh Tùng tự viết và gửi về tòa soạn.

 

Tòa soạn chân thành cáo lỗi với anh Lê Xuân Vĩnh Thụy và quý độc giả. Chúng tôi sẽ rút kinh nghiệm từ sự cố này để ngày càng nâng cao chất lượng tạp chí, xứng đáng với sự tin cậy và yêu mến của bạn đọc”.

 

Trên blog cá nhân, trong bài viết: Vài dòng sau vụ Tạp chí Mốt và Cuộc sống…, Vĩnh Thụy cũng đã bày tỏ: “Hôm qua, đã đọc tờ Mốt và Cuộc Sống, thấy có một cột chính thức lên tiếng xin lỗi mình vì vụ Tùng Jin đã mạo danh mình viết một bài tự phỏng vấn tự trả lời mà không có sự thông qua của mình.

 

Lúc đầu, mình cũng rất bực mình, khó chịu nhưng sau đó bình tĩnh lại, làm việc lại với luật sư và quản lí để chính thức yêu cầu Mốt và Cuộc Sống có sự trả lời chính thức về việc đăng tải một bài viết trái sự thật hoàn toàn.

 

Sau hai buổi làm việc, bên Mốt và Cuộc Sống đã chính thức nhận lời xin lỗi và sự chân thành thể hiện rõ bằng những câu chữ như “Chân thành cáo lỗi cùng độc giả” và chính thức thừa nhận bài viết là “do cộng tác viên Nguyễn Thanh Tùng (bút danh Tùng Jin) tự viết.

 

Những tháng ngày mệt mỏi, căng thẳng cũng đã qua. Bộ phim Lệnh Xóa Sổ cũng sắp ra rạp với những ý kiến khen chê trái chiều. Về cơ bản, mình hài lòng với những gì thể hiện trong vai diễn Thụy, cũng là một hình ảnh khác hẳn của Vĩnh Thụy từ trước đến nay. Quá trình làm phim, mình cũng đã học được một số thế võ hay, trang bị được một ít kĩ năng cho bản thân cũng như có thể sẽ cần thiết cho những dự án sắp tới.

 

Hi vọng mọi chuyện sẽ suôn sẻ trong thời gian tới. Tại thời điểm này, mình cũng lên kế hoạch tham gia một vài khóa học trang bị thêm cho bản thân.

 

Ngày mai lại là ngày mới và lại hứng khởi chờ đợi những điều tốt đẹp đến....”.

 

Người đại diện của Vĩnh Thụy cho biết thêm: “Sau khi bị khởi tố, Vĩnh Thụy vẫn nhận được một số lời mời tham gia sự kiện và làm gương mặt đại diện quảng cáo, song anh đều từ chối. Không phải Vĩnh Thụy không được phép tham dự mà anh chủ động dành thời gian để hợp tác với cơ quan điều tra khi họ cần tới. Hiện tại, anh chỉ học thêm một lớp ngoại ngữ và kỹ năng giao tiếp để chuẩn bị cho một dự án làm MC trong tương lai".

 

Về thông tin mà một số tờ báo có đề cập sau khi Vĩnh Thụy bị khởi tố, là sự liên quan của ca sĩ Cao Thái Sơn đối với việc buôn lậu hàng điện tử, người đại diện của Vĩnh Thụy cho biết: Vĩnh Thụy không đưa ra lời bình luận nào bởi anh không hề thông báo với báo giới về những vấn đề liên quan tới vụ việc bị khởi tố. Những gì cần thiết, liên quan anh đã và chỉ thực hiện với bên điều tra và phải bảo mật. Còn sự việc được làm sáng tỏ và quyết định thế nào sẽ phải có thời gian, sau khi các cơ quan chức năng làm rõ.

 

Thục Nhi

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN