• Zalo

Vĩnh Phúc phản hồi nghi vấn sập sân khấu ở quảng trường

Thời sựThứ Năm, 10/03/2016 07:18:00 +07:00

Chánh Văn phòng tỉnh Vĩnh Phúc nói về thông tin sự cố xảy ra ở sân khấu dự kiến sẽ tổ chức buổi lễ có sự tham dự của lãnh đạo Trung ương.

(VTC News) - Chánh Văn phòng tỉnh Vĩnh Phúc nói về thông tin sự cố xảy ra ở sân khấu dự kiến sẽ tổ chức buổi lễ có sự tham dự của lãnh đạo Trung ương.

Chiều 10/3, phóng viên VTC News đã có cuộc trao đổi nhanh với ông Bùi Minh Hồng – Chánh Văn phòng UBND tỉnh Vĩnh Phúc liên quan đến thông tin nghi vấn sập giàn giáo tại sân khấu nổi - Quảng trường Hồ Chí Minh, thành phố Vĩnh Yên.

Ông Bùi Minh Hồng xác nhận, sân khấu nổi nói trên là nơi tổ chức lễ đón nhận Bằng di tích quốc gia đặc biệt tháp Bình Sơn và khu di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh Tây Thiên dự kiến diễn ra vào ngày 14/3 sắp tới.

Liên quan đến sự việc xảy ra vào chiều nay, ông Bùi Minh Hồng khẳng định, đây không phải là sự cố sập giàn giáo giáo sân khấu mà là do đơn vị thi công chủ động tháo dỡ để lắp lại.

Quảng trường nơi xảy ra vụ việc.

Ông Hồng cho biết nhận thấy hệ thống phông bạt, giàn giáo tại sân khẩu nổi quảng trường được dựng không đảm bảo nên đơn vị thi công đã tháo ra để lắp lại cho chắc chắn.

“Không phải sập giàn giáo sân khấu. Hôm nay lạnh và gió to, ban tổ chức thấy không đảm bảo nên đã yêu cầu đơn vị lắp đặt hạ xuống để làm lại, gia cố lại cho chắc chắn,” ông Hồng nói.

Tuy nhiên, theo những hình ảnh được người dân ghi lại tại sân sấu Quảng trường Hồ Chí Minh, TP Vĩnh Yên chiều nay thì hệ thống giàn giáo bằng sắt, cùng với màn hình led có dấu hiệu bị biến dạng, hư hỏng một phần.

Chính vì thế, nhiều người thắc mắc, tại sao đơn vị tổ chức lắp lại sân khấu mà những thiết bị này lại bị hư hỏng?

Về vấn đề này, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Vĩnh Phúc nói: “Nhìn thì như thế nhưng không phải. Giàn giáo sắt tháo ra thì nghe va đập như vậy nhưng không phải đổ đâu.”

Được biết, tại sự kiện diễn ra ngày 14/3 sắp tới tại sân khấu nói trên sẽ có sự tham dự của đại diện lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các bộ, ngành Trung ương và còn có các Đại sứ quán Nhật Bản và Hàn Quốc.

Trả lời về thông tin này, ông Bùi Minh Hồng cho biết, ông không nắm rõ và không khẳng định được. “Trong kế hoạch thì tỉnh có mời nhưng không biết sẽ có ai về dự. Tôi không nắm rõ và không khẳng định được việc này,” ông Hồng cho hay.

Trước đó, theo Kế hoạch của UBND tỉnh Vĩnh Phúc, lễ đón nhận Bằng di tích quốc gia đặc biệt tháp Bình Sơn và khu di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh Tây Thiên sẽ được tổ chức vào 19h30 ngày 14/3 tại sân khấu nổi - Quảng trường Hồ Chí Minh, thành phố Vĩnh Yên. Buổi lễ này sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV và Đài PTTH Vĩnh Phúc.

Tham dự buổi lễ ngoài lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các bộ, ngành Trung ương còn có các Đại sứ quán Nhật Bản, Hàn Quốc; các cơ quan thông tấn, báo chí, công ty lữ hành, lãnh đạo các tỉnh vùng đồng bằng Sông Hồng và một số tỉnh, thành phố phía Bắc. 

Đáng chú ý, kết thúc buổi lễ sẽ có 15 phút bắn pháo hoa tầm thấp.

Trước và sau lễ đón nhận bằng di tích quốc gia đặc biệt sẽ diễn ra nhiều hoạt động văn hóa, thể thao tại các địa phương có di sản.


Minh Quyết
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !