Vinh danh 10 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2015
  • Zalo

Vinh danh 10 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2015

Thời sự Thứ Ba, 22/03/2016 10:21:00 +07:00

Ông Vương Đình Huệ: "Nhiều tài năng trẻ đã được Đảng, Nhà nước chăm lo, trưởng thành và có nhiều đóng góp quan trọng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc".

(VTC News) - Phát biểu tại buổi lễ vinh danh 10 gương mặt tiêu biểu Việt Nam năm 2015, ông Vương Đình Huệ nói: "Nhiều tài năng trẻ đã được Đảng, Nhà nước chăm lo, trưởng thành và có nhiều đóng góp quan trọng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc".

Chào mừng kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2016), nhân dịp Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu tròn 20 năm (1996 – 2015), tối 21/3, Ban Bí thư Trung ương Đoàn, Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam tổ chức Chương trình kỷ niệm 20 năm Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu (1996-2015) và trao Giải thưởng 10 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2015.
Đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương đã tới dự và phát biểu chỉ đạo buổi lễ.
Đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương trao bằng khen cho 10 thanh niên ưu tú năm 2015. 
Giải thưởng Gương măt trẻ Việt Nam tiêu biểu là giải thưởng cao quý của T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao tặng hằng năm cho những thanh thiếu nhi Việt Nam (dưới 35 tuổi) có thành tích và cống hiến xuất sắc, nổi bật nhất trong 1 năm trên các lĩnh vực học tập, nghiên cứu khoa học, lao động sản xuất, điều hành doanh nghiệp, quốc phòng, an ninh - trật tự, văn hóa - nghệ thuật, thể thao, hoạt động xã hội - thiện nguyện.

Giải thưởng này do Thường trực Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam đề xuất và được T.Ư Đoàn đồng ý thực hiện từ năm 1996. T.Ư Đoàn cũng giao cho Quỹ nhiệm vụ hằng năm tổ chức bình chọn và tôn vinh các gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu.
Giải thưởng này không chỉ tôn vinh, duy trì ngọn lửa ở những người Việt trẻ tuổi có thành tích xuất sắc nhất mà còn thổi bùng lên ngọn lửa ước mơ, ngọn lửa nhiệt tình trong hàng triệu người Việt trẻ tuổi khác - những người được động viên, dẫn dắt bằng tấm gương yêu nước, tấm gương học tập, lao động sáng tạo phi thường, tinh thần dũng cảm vô song của những người  được tôn vinh.
Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Vương Đình Huệ nhấn mạnh: "Trong suốt chiều dài lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc, ông cha ta luôn trân trọng, khẳng định "Hiền tài là nguyên khí quốc gia". Đảng, Nhà nước ta cũng luôn quan tâm và có nhiều chủ trương, chính sách về công tác thanh niên nhằm thu hút, tôn vinh, trọng dụng nhân tài, ưu tiên nhiều nguồn lực cho đội ngũ tài năng trẻ. Nhiều tài năng trẻ đã được Đảng, Nhà nước ta chăm lo, trưởng thành và có những đóng góp quan trọng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Đồng chí cho rằng, việc tổ chức Giải thưởng Gương măt trẻ Việt Nam tiêu biểu là thể hiện trách nhiệm, vai trò của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đối với công tác tài năng trẻ, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Hội đồng Điều hành Quỹ hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam đã tổ chức Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam. Đây là cách làm sáng tạo, thiết thực để phát hiện, tôn vinh, trao thưởng hàng năm cho những tài năng trẻ tiêu biểu của đất nước.

Danh hiệu "Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu" đã tiếp thêm động lực, niềm tin và khát vọng để các bạn trẻ vinh dự nhận giải thưởng này được chắp cánh vươn lên, tiếp tục cống hiến và tỏa sáng trong lĩnh vực của mình. Giải thưởng còn thổi bùng lên ngọn lửa ước mơ, ngọn lửa nhiệt tình trong hàng triệu người Việt trẻ tuổi khác - những người được động viên, dẫn dắt bằng tấm gương yêu nước, tấm gương học tập, lao động sáng tạo của những người được tôn vinh.
Đồng chí Vương Đình Huệ khẳng định, các tài năng trẻ có chung một đặc điểm, đó là khát vọng vươn lên, khát vọng cống hiến; tinh thần dấn thân, không ngại khó, dám đương đầu và sáng tạo vượt qua thử thách, hoàn thành nhiệm vụ, phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân.

Mỗi một gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu là một câu chuyện đầy thuyết phục và cảm động về khát vọng, sự tiên phong, kiên trì và bền bỉ; là những hoa thơm, quả ngọt, tiêu biểu cho quá trình dày công chăm lo, bồi dưỡng của gia đình, đơn vị, đoàn thể và xã hội.
Đồng chí Vương Đình Huệ tin tưởng rằng, các tài năng trẻ tiếp tục đạt nhiều thành tích xuất sắc hơn nữa trong lĩnh vực công tác của mình, đóng góp tích cực, quan trọng cho đất nước trong công cuộc đổi mới và hội nhập quốc tế. Đồng chí đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền, các cơ quan, ban ngành, các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp... tiếp tục quan tâm, đồng hành, hỗ trợ, cùng chung tay góp sức cho sự phát triển của tài năng trẻ đất nước, coi đây là tình cảm, là trách nhiệm của chúng ta trong sự nghiệp chăm lo, đào tạo, bồi dưỡng thế hệ trẻ.
Tại buổi Lễ trao giải, các đại biểu đã giao lưu với các Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu qua các thời kỳ. Trung ương Đoàn đã trao giải thưởng 10 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu và 10 Gương mặt trẻ triển vọng, đồng thời tiếp nhận nguồn lực ủng hộ Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam.

Được biết, Quỹ hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam được T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành lập từ năm 1993. Cho đến nay, Quỹ đã huy động xã hội khoảng 40 tỉ đồng để thực hiện việc trao nhiều nghìn suất học bổng cho các tài năng trẻ, tổ chức  các giải thi đấu cho các tài năng, bình chọn và tôn vinh 20 lần giải gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu.

H.Hưng
Bạn có cảm nghĩ gì về "Vinh danh 10 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2015" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin