• Zalo

Video: VinFast xuất hiện đậm nét trên CNN

Ôtô - Xe máyThứ Năm, 18/11/2021 12:00:00 +07:00
(VTC News) -

Ngay trước lễ ra mắt 2 mẫu xe điện của VinFast, Tổng giám đốc VinFast toàn cầu đã nói về giấc mơ Mỹ của công ty này trong cuộc phỏng vấn với CNN.

"Hôm nay là một ngày rất quan trọng với VinFast vì chúng tôi sẽ có mặt tại Los Angeles Auto Show. Chúng tôi sẽ ra mắt 2 mẫu xe điện SUV với rất nhiều đổi mới công nghệ", Michael Lohscheller - Tổng giám đốc VinFast toàn cầu tiết lộ trong chương trình First Move with Julia trên CNN. 

Với việc đưa các mẫu xe điện mới tới Mỹ, ông Lohscheller khẳng định VinFast đang muốn mở ra kỷ nguyên mới về chuyển động thông minh, bền vững.

Về chi tiết rất được quan tâm là giá cả, ông từ chối đưa ra con số cụ thể và cho biết hiện tại "còn hơi sớm khi nói về vấn đề này". 

Video: Tổng giám đốc VinFast toàn cầu trả lời phỏng vấn CNN

"Nhưng chúng tôi muốn mang tới một sản phẩm mang đẳng cấp thế giới với giá cả hợp lý, dịch vụ hoàn hảo", ông nói.

Liên quan tới lý do Vinfast nhắm tới thị trường Mỹ thay vì Trung Quốc và thời điểm ra mắt, Tổng giám đốc VinFast toàn cầu cho biết Mỹ là một thị trường hết sức quan trọng trên toàn cầu và công ty này muốn được thử sức tại đây. 

"Ngành công nghiệp ô tô đang thay đổi và chúng tôi nhận thấy đây là thời gian phù hợp để đưa tới mẫu xe điện của mình. Chúng tôi cũng muốn đưa VinFast trở thành thương hiệu xe điện quốc tế. Đó là lý do chúng tôi ở đây, hôm nay tại Los Angeles. Nhưng chúng tôi cũng sẽ đến châu Âu", ông này cho hay. 

Đại điện của VinFast cũng tự hào chia sẻ việc Vinfast dù mới chỉ thành lập được 4 năm nhưng giờ đã trở thành một thương hiệu toàn cầu.   

Tối 17/11 (giờ Mỹ), bộ đôi SUV điện VF e35 và VF e36 có màn ra mắt đầu tiên trước công chúng toàn cầu tại Los Angeles Auto Show 2021.

Phát biểu tại lễ ra mắt, ông Lohscheller khẳng định ngày hôm nay là một cột mốc mới quan trọng trong lịch sử của VinFast.

"Chúng tôi tự hào ra mắt các mẫu xe điện đầu tiên của VinFast trên toàn cầu, được thiết kế để truyền cảm hứng và mang đến cơ hội sở hữu những chiếc xe điện đẳng cấp thế giới cho khách hàng trên toàn thế giới", vị Ceo người Đức nói.

Sự xuất hiện của VinFast tại Triển lãm ô tô Los Angeles (LAAS) 2021 đã đưa Đông Nam Á trở thành điểm sáng mới trên bản đồ ô tô thế giới, khi giới thiệu đến công chúng quốc tế một thương hiệu xe điện thông minh toàn cầu.

Diệu Hoa - Đăng Khoa(Nguồn: CNN)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !