Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Viettel hỗ trợ hơn 56 tỷ đồng xóa nghèo tại 3 huyện vùng sâu

(VTC News) - Sáng 9/2/2015, Viettel tiếp tục hỗ trợ 3 huyện nghèo ĐakRông (Quảng Trị), Mường Lát và Bá Thước (Thanh Hóa) thực hiện xóa đói, giảm nghèo giai đoạn 2 (2014-2016) với tổng kinh phí hơn 56 tỷ đồng.

Đây là chương trình Viettel hỗ trợ giảm nghèo bền vững theo Nghị quyết 30a của Chính Phủ, giai đoạn 2014-2016.

Trong giai đoạn này, Viettel sẽ hỗ trợ gần 500 hộ gia đình có nhà mới với kinh phí 60 triệu/ căn; tặng gần 1.000 con bò cùng với chuồng nuôi. Ngoài ra, 2 trạm y tế sẽ được xây mới tại huyện Bá Thước và ĐakRông. Hệ thống truyền thanh không dây của huyện Mường Lát cũng sẽ được Viettel trang bị đến 100% xã và thôn. 


       Viettel khởi công trạm y tế ĐakRông 

Viettel khởi công trạm y tế ĐakRông 


Viettel triển khai kế hoạch 2014-2016 theo 2 giai đoạn: Giai đoạn đầu tập trung xây dựng nhà tặng hộ nghèo và tặng bò giống để giải quyết 2 nhu cầu tối thiểu là nơi ăn chốn ở và phương tiện kiếm sống. Giai đoạn tiếp theo, Viettel tập trung hỗ trợ địa phương các công trình thiết yếu về giáo dục, y tế, viễn thông – công nghệ thông tin để giúp địa phương thoát nghèo nhanh và bền vững, không diễn ra tình trạng tái nghèo.  

Thiếu tướng Hoàng Công Vĩnh, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) khẳng định, Viettel hỗ trợ người dân giảm nghèo trên cơ sở  nhu cầu của bà con, đảm bảo thoát nghèo nhanh và bền vững theo yêu cầu của Chính phủ chứ không phải dựa trên những thế mạnh mà Viettel có.

Cụ thể trong giai đoạn tới 80% kinh phí Viettel hỗ trợ cho bà con trong chương trình tập trung vào lĩnh vực y tế, giáo dục – vốn là nhu cầu cấp bách hiện nay. 20% còn lại, Viettel đầu tư vào viễn thông và CNTT, giúp xoá khoảng cách về thông tin của người dân.   

Phát biểu tại buổi lễ, ông Mai Thức - Phó Chủ tịch UBND Tỉnh Quảng Trị đánh giá cao việc Viettel tổ chức đoàn công tác xuống tận từng xã, huyện để tìm hiểu nhu cầu của người dân, khảo sát thực tế các đối tượng hộ nghèo trên địa bàn, đo đạc địa hình để thiết kế nhà cho phù hợp nắm bắt  đặc điểm địa lý, thổ nhưỡng, thời tiết, tập quán chăn nuôi của đồng bào...

“Khảo sát kĩ, hỗ trợ thiết thực sẽ mang lại hiệu quả tốt cho công tác xoá đói giảm nghèo bền vững”, ông Mai Thức nhận định.  

Chương trình hỗ trợ các địa phương giảm nghèo bền vững theo NQ 30A ở Thanh Hoá và Quảng Trị cũng sẽ được Viettel đưa các chương trình xã hội lớn của Tập đoàn như Internet trường học, Vì em hiếu học, hỗ trợ giáo viên vùng cao, hỗ trợ cước cho bộ đội biên phòng, Trái tim cho em… để đạt được hiệu quả cao nhất.

       Viettel đã trao tặng tượng trưng số tiền hơn 20 tỷ đồng hỗ trợ huyện nghèo ĐakRông trong giai đoạn 2014-2016 

Viettel đã trao tặng tượng trưng số tiền hơn 20 tỷ đồng hỗ trợ huyện nghèo ĐakRông trong giai đoạn 2014-2016 


Cũng trong sáng 9/2, Viettel đã phối hợp với UBND huyện ĐakRông (Quảng Trị) tổ chức lễ khởi công Trạm Y tế xã ĐakRông (thuộc huyện ĐakRông, tỉnh Quảng Trị).  

Đây là công trình an sinh xã hội do Viettel tài trợ với tổng trị giá 4,9 tỷ đồng, với  diện tích 230m2, thiết kế 2 tầng gồm 10-12 phòng bệnh. Công trình Trạm y tế xã ĐakRông đi vào hoạt động góp phần đảm bảo công tác khám và chữa bệnh cho bà con của xã ĐakRông (xã nghèo nhất trong toàn huyện) và các xã lân cận như Ba Nang, Tà Long, Húc Nghì.

Đồng thời, tại buổi lễ, Viettel đã trao tặng tượng trưng số tiền hơn 20 tỷ đồng hỗ trợ huyện nghèo ĐakRông trong giai đoạn 2014-2016, với cam kết sẽ tiếp tục hỗ trợ chính quyền và bà con để đảm bảo thực hiện chủ trương của Chính phủ.

Bảo Bình
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh