Vietnam Idol: Phần thi phần sing-off gay cấn của Hà Nhi
  • Zalo

Vietnam Idol: Phần thi phần sing-off gay cấn của Hà Nhi

Văn hóa - Giải trí Thứ Hai, 15/06/2015 05:58:00 +07:00

Trong phần sing-off với nguyễn duy, Hà Nhi đã may mắn khi thể hiện ca khúc 'I'm yours' và được ban giám khảo Vietnam Idol quyết định dùng quyền cứu thí sinh.

(VTC News) - Trong phần sing-off, Hà Nhi đã may mắn khi thể hiện ca khúc 'I'm yours' và được ban giám khảo Vietnam Idol quyết định dùng quyền cứu thí sinh.

Trong đêm trình diễn và công bố kết quả 2, Hà Nhi và Nguyễn Duy là hai thí sinh rơi vào nhóm nguy hiểm và buộc phải thể hiện ca khúc sing-off để giành lấy cơ hội cuối cùng có mặt trong Top 6.
hà nhi
Trong phần sing-off này, Hà Nhi như được 'trở về với bản năng' của mình với I’m yours – Jason Mraz. Kết thúc thời gian bình chọn, Nguyễn Duy đã vượt qua Hà Nhi với 53,9% để chính thức ghi tên mình trong Top 6 của Vietnam Idol 2015.

Video Hà Nhi hát I'm yours:

giám khảo
Đối mặt với nguy cơ bị loại, giám khảo Thanh Bùi đã thẳng thắn đặt câu hỏi cho Hà Nhi: 'Em có hiểu tại sao em lọt vào tình huống này không Nhi?'

Trả lời cho sự xuống phong độ của mình trong những đêm thi gần đây, cô sinh viên Đại học Ngoại thương cho biết: 'Em nghĩ đến với một chương trình ca hát, mọi người đều yêu âm nhạc. Với em, đôi khi mình đánh mất chính mình trên con đường đó.

Mình muốn làm điều gì tuyệt vời, hát thật hay. Em nghĩ mình có quá nhiều thiếu sót phải hoàn thiện từng ngày. Em rất muốn trở về cô gái bản năng khi em hát Mercy, đó là chính em. Khi em hát I’m Yours, em thấy mình được là minh và dù kết quả hôm nay thế nào thì thật sự em đã rất hài lòng với phần trình diễn của mình.'

Giám khảo Thanh Bùi: 'Anh đã thấy em những ngày đầu tiên. Anh muốn thấy em đi lên, anh không thấy em đột phá và càng ngày em càng thấy thiếu một điều gì đó ở em.

Một phần anh muốn cho em một cơ hội bởi tiếng hát của em nghe rất sâu, rất có hồn, rất đặc biệt. Anh chỉ muốn chơ hội cho người xứng đáng nhưng anh chưa biết em xứng đáng hay không.'


Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng: 'Nãy có rất nhiều bạn gọi to giám khảo cứu đi. Thật ra các bạn có quyền cứu Hà Nhi để Hà Nhi không rơi vào nguy hiểm. Các bạn đã thụ động không làm điều đó. Anh cũng là người mà những vòng đầu rất chờ đợi thích giọng hát cách trình diễn của em.

Hôm nay, em ở đây có lí do chứ không phải không may mắn. Em có bản năng, chất nghệ sỹ trong người, ở sân khấu lớn, cạnh tranh, các em đang bị trong giai đoạn chuyển giao đến chuyên nghiệp, các em chưa tới được, nó bị lợn cợn.

Gần đây, em bắt đầu điệu hơn về cách trình diễn, hát. Em mất đi bản năng, nhịp điệu, cách hát. Âm nhạc trong người em dẫn cách hát của em.


Bài hát hồi nãy em làm điệu hơn, em chỉ cho người ta thấy cố gắng. Em chưa có sự chuyên nghiệp để thấy nó thật. Nhiều khi mình chỉ cần hay hơn những gì mình có để giữ lại tính nghệ sỹ cho sâu hơn hay hơn chứ không đánh mất mình, đó là sự thay đổi.'

Giám khảo Anh Quân: 'Hôm nay tôi mới nghe kỹ giọng của em. Có vài ca sỹ, người hát thấy giọng bình thường nhưng khi hát tiếng Anh thì khác hẳn. Lí do em rơi vào là vì em hát tiếng Việt không hay bằng hát tiếng Anh.

Người ca sỹ hát tiếng khác không phải sở trường phải học rất nhiều. Nhạc công đã giỏi chơi nhạc cụ khác cũng phải rất kỳ công. Các em quen hát tiếng Anh, em phải học hát từ đầu. Anh nhắc rất nhiều lần rằng hát thứ tiếng khác coi như mình phải học và rèn rất nhiều.

Hôm nay anh mới nhận ra một điều em có chất giọng rất khác, chỉ có điều em có bản năng, em vào đây, em học tập, tôi luyện, tiếp xúc môi trường chuyên nghiệp, làm bản năng của em bị mờ đi. Phải giữ bản năng thì mình rất tự nhiên trên sân khấu. Tôi so hai màn trình diễn, tôi sẽ chọn em.'

Giám khảo Trần Thu Hà: 'Nếu như chị xin các GK giữ em, em có chắc chắn em sẽ hát hay trên sk như phần tập không?

Chị đã để ý, phần tập của em đều trôi chảy, chị không góp ý. Em ra sân khấu em bốc quá, em không kìm chế.


Kỹ năng và kinh nghiệm sân khấu của em chưa đủ để em bốc. Em vẫn là em, tươi trẻ, hồn nhiên, nhưng em phải kiểm soát giọng hát của em, cách luyến láy, nháy mắt chỉ phụ thôi.

Khi em hát chắc chắn, thuyết phục khi đó em mới thêm vào phụ kiện mắt. Bởi vì em rất có tiềm năng và top 7 rất đáng yêu nên chị xin cho em ở lại.'

hà nhi được cứu
Với những lời nhận xét và góp ý chân thành từ các thành viên trong Ban giám khảo, Hà Nhi đã trở thành thí sinh duy nhất trong chương trình được ban giám khảo sử dụng quyền cứu.

Điều này đồng nghĩa với Hà Nhi và Nguyễn Duy tiếp tục có mặt trong cuộc đua đến ngôi vị Thần tượng Âm nhạc Việt Nam 2015.


Xúc động trước tình cảm và cơ hội quý giá mà ban giám khảo dành tặng cho mình, Hà Nhi chia sẻ: 'Lời đầu tiên cho em cảm ơn bốn vị giám khảo, em sẽ không bao giờ làm các anh chị phải hôí hận vì quyết định của mình.

Cảm ơn các bạn đã gọi tên và cổ vũ Nhi. Nhi nghĩ chừng nào còn được đứng trên sân khấu Vietnam Idol thì Nhi vẫn sẽ còn tiếp tục cố gắng đi lên.'


Bảo toàn quân số với quyết định cứu Hà Nhi của giám khảo, Top 7 gương mặt xuất sắc nhất của Vietnam Idol - sẽ tiếp tục tranh tài trong Gala 3 của Vietnam Idol 2015 mang chủ đề 'Đêm nhạc sôi động'.

Chương trình sẽ được truyền hình trực tiếp vào lúc 20h00 Chủ Nhật, Ngày 21/06/2015 trên VTV3 – Đài Truyền hình Việt Nam.

Trung Ngạn

Bạn có cảm nghĩ gì về "Vietnam Idol: Phần thi phần sing-off gay cấn của Hà Nhi" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin