Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Vietnam Frontier Summit 2018 - Thúc đẩy phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp công nghệ tiên phong

Thị trường Thứ Sáu, 28/09/2018 15:57:00 +07:00

Ngày 6/10 tới, tại Hà Nội, dưới sự bảo trợ của Bộ KHCN, Vietnam Frontier Summit 2018 - sự kiện khởi nghiệp công nghệ tiên phong lớn nhất Việt Nam với chủ đề “Fostering innovation with frontier technologies - Thúc đẩy đổi mới sáng tạo cùng công nghệ tiên phong” sẽ diễn ra.

Trong bối cảnh công nghệ tiên phong đang là xu thế phát triển tất yếu trên toàn thế giới, các doanh nghiệp Việt Nam cũng không đứng ngoài xu thế này. Việc áp dụng công nghệ tiên phong là vô cùng cần thiết đối với các doanh nghiệp khởi nghiệp cũng như các doanh nghiệp truyền thống tại Việt Nam.

Để thúc đẩy các doanh nghiệp Việt Nam tạo ra những sản phẩm công nghệ tiên phong phục vụ cho việc ứng dụng công nghệ cao trong doanh nghiệp, khi mà những sản phẩm này thường tiêu tốn thời gian, vốn, nhân lực và giáo dục thị trường hơn so với các giải pháp Internet thông thường.

Việc hợp tác, hỗ trợ cũng như có những mối liên hệ chắc chắn và đồng nhất giữa các thành phần trong hệ sinh thái công nghệ tiên phong là vô cùng quan trọng. Không chỉ các startup, mà các doanh nghiệp truyền thống cũng cần chủ động cân nhắc đưa những yếu tố đổi mới này vào trong quy trình vận hành để cải thiện hiệu quả và kéo dài vòng đời doanh nghiệp.

Vietnam frontier summit 2018 (1)

 Vietnam Frontier Summit 2018 sẽ diễn ra vào 6/10 tại Trung tâm Forever Mark, 614 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội (Ảnh: Innovatube)

Với trăn trở đó, Vietnam Frontier Summit 2018 với chủ đề “Fostering innovation with frontier technologies - Thúc đẩy đổi mới sáng tạo cùng công nghệ tiên phong” được tổ chức nhằm đạt được ba mục tiêu chính: Một, thúc đẩy và hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp công nghệ tiên phong trong việc xây dựng mô hình kinh doanh bền vững; Hai, tăng cường quá trình đổi mới sáng tạo tại Việt Nam thông qua hợp tác giữa các bên trong hệ sinh thái, đặc biệt là giữa doanh nghiệp truyền thống và doanh nghiệp khởi nghiệp; Ba, chia sẻ các kiến thức, kinh nghiệm về công nghệ tiên phong và cách để áp dụng những công nghệ này trong các dự án thực tế.

Nối tiếp những thành công bước đầu của sự kiện Innovatube Frontier Summit diễn ra trong năm 2017, năm nay, với tên gọi mới “Vietnam Frontier Summit 2018”, sự kiện được mong chờ sẽ là cầu nối thúc đẩy đổi mới sáng tạo bằng công nghệ tiên phong tại Việt Nam. Các hoạt động tiêu biểu sẽ diễn ra trong sự kiện bao gồm:

- Ba sân khấu chính xoay quanh chủ đề khởi nghiệp với Công nghệ tiên phong: Chia sẻ từ các CEO khởi nghiệp thành công trong lĩnh vực AI, IoT, Blockchain cùng với những góc nhìn đa chiều từ chính phủ - doanh nhân - nhà đầu tư - lập trình viên.

- Sự kiện bên lề Đầu tư khởi nghiệp Việt Nam “Always Be Raising": Các nhà đầu tư hàng đầu trong và ngoài nước sẽ chia sẻ tiềm năng của doanh nghiệp khởi nghiệp công nghệ tiên phong tại Việt Nam. Ngoài ra, đây cũng là cơ hội cho các doanh nghiệp khởi nghiệp gặp gỡ, tìm kiếm các nhà đầu tư và gọi vốn.

- Khu vực trưng bày — Exhibition area: Các công ty, startups sẽ có cơ hội đặc biệt để trưng bày những sản phẩm, dịch vụ công nghệ tiên phong của mình

Vietnam frontier summit 2018 (2)

 Vietnam Frontier Summit 2018 hứa hẹn sẽ nối tiếp thành công của Innovatube Frontier Summit 2017 (Ảnh: VNS)

Sự kiện sẽ có sự tham gia của các đại diện đến từ Bộ KHCN, Deloitte, Logivan, VinaCapital, TP Bank, Infinity Blockchain Labs...

Vietnam Frontier Summit là sự kiện đầu tiên tại Việt Nam tập trung vào bốn mảng tiêu biểu của công nghệ tiên phong, bao gồm trí tuệ nhân tạo (AI), Internet vạn vật (IoT), Chuỗi khối (Blockchain) và Thực tế tăng cường/Thực tế ảo (VR/AR) cũng như việc áp dụng các công nghệ này vào thực tế. Sự kiện hướng tới thúc đẩy sự phát triển của hệ sinh thái công nghệ tiên phong trong nước, mà còn đưa Việt Nam trở thành vườn ươm công nghệ tại Đông Nam Á. Sự kiện do do Công ty Innovatube tổ chức.

Innovatube, được thành lập bởi hai doanh nhân liên tục (serial entrepreneurs) cũng là hai nhà đầu tư thiên thần lâu năm Danny Goh và Hajime Hotta, là công ty đầu tư cho startup ở giai đoạn đầu (pre-seed investment).

Sứ mệnh của công ty là thúc đẩy sự đổi mới, thông qua ba mảng kinh doanh chính: Đầu tư pre-seed cho các startup công nghệ tiên phong ở giai đoạn đầu ở khu vực Đông Nam Á; tư vấn công nghệ cho các tổ chức, công ty; và xây dựng cộng đồng khởi nghiệp tại Việt Nam.

Ở Việt Nam, Innovatube đã đầu tư vào 7 startup, như Beeketing, Lozi, Meete, Antoree… và đều là nhà đầu tư đầu tiên trong hầu hết các công ty đó, khi họ chỉ đang ở giai đoạn ý tưởng hoặc mới có sản phẩm bản đầu tiên.

Phan Minh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin