Vietnam Airlines sắp thắng vụ kiện 5,2 triệu euro

Tòa án Dân sự Paris vừa chính thức bác đơn của bên nguyên đơn (ông Maurizio Liberati), về yêu cầu của Liberati đòi giải tỏa khoản tiền 5,2 triệu Euro của Vietnam Airlines đang được giữ tại tài khoản của Đoàn Luật sư Paris.

Theo đại diện của Vietnam Airlines, ngày 11/3/2011, hãng nhận được Bản án của Tòa án Dân sự Paris bác đơn của bên nguyên đơn (ông Maurizio Liberati), đây là kết quả phiên xem xét của Tòa Dân sự Paris ngày 4/3/2011 về yêu cầu của Liberati đòi giải tỏa khoản tiền 5,2 triệu Euro của Vietnam Airlines đang được giữ tại tài khoản của Đoàn Luật sư Paris.


Trước đó, khi nhận được thông báo về việc luật sư của ông Liberati nộp đơn yêu cầu Chánh án tòa Dân sự Paris ra lệnh giải tỏa khoản tiền trên, Vietnam Airlines đã cùng các luật sư Pháp và Ý nghiên cứu, phân tích luận cứ của Nguyên đơn, xây dựng các luận cứ và bằng chứng phản bác để gửi lên Toà án nhằm chống lại yêu cầu của nguyên đơn.

Theo Quyết định này của Tòa án Dân sự Paris thì số tiền 5,2 triệu Euro của Vietnam Airlines vẫn được giữ nguyên trong tài khoản của Đoàn luật sư Paris. Đây là dấu hiệu tích cực ban đầu trong quá trình theo đuổi vụ kiện và kháng án liên tục nhiều năm liền tại các tòa án có thẩm quyền tại Pháp và Ý của Vietnam Airlines để chống lại một vụ án có tính chất ngụy tạo, lừa đảo của luật sư Liberati và bản án bất công của Tòa án để bảo vệ lợi ích hợp pháp của hãng.

Vietnam Airlines sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan như Văn phòng Chính Phủ, Bộ Ngoại giao, Bộ Tư pháp, Bộ Giao thông vận tải, các cơ quan hữu quan khác của Nhà nước và các phương tiện truyền thông, dư luận xã hội… để tiến hành các biện pháp có thể nhằm yêu cầu các cơ quan tư pháp của Ý xem xét và làm rõ bản chất của vụ kiện, đưa ra phán quyết khách quan và công bằng.

Theo Yến Nhi/ VnMedia
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN