• Zalo

Đề nghị bác yêu cầu của 5 công ty bị Huyền Như lừa

Pháp luật Thứ Năm, 08/02/2018 14:44:00 +07:00

Đại diện ngân hàng cho rằng các công ty bị Huyền Như chiếm đoạt tiền do xuất phát từ lòng tham của họ và lợi ích cá nhân của người môi giới, đề nghị bác bỏ yêu cầu bồi thường của 5 công ty đối với ngân hàng này.

Diễn biến liên quan tại phiên tòa chiều 8/2, đại diện của ngân hàng Vietinbank được mời nêu quan điểm về ý kiến của 5 công ty yêu cầu ngân hàng này phải bồi thường thiệt hại.

27783889_1561504683970732_729478741_n

 Bị cáo Huỳnh Thị Huyền Như tại phiên tòa chiều 8/2.

Đại diện của Vietinbank cho hay, tất cả chủ trương và hoạt động của ngân hàng Vietinbank không trái pháp luật, không trái quy định của Ngân hàng Nhà nước.

Theo đại diện Vietinbank, 5 công ty nghe theo dụ dỗ của Huyền Như làm trái quy định của pháp luật. Các trường hợp trên đã ký hợp đồng giả, cho thuê, cho mượn tài khoản. Các công ty bị Huyền Như chiếm đoạt tiền do xuất phát từ lòng tham của họ và lợi ích cá nhân của người môi giới.

Người đại diện đề nghị bác bỏ các yêu cầu bồi thường của 5 công ty đối với Vietinbank.

Sáng cùng ngày, trong phần xét hỏi, cả Như và Tuấn đều thừa nhận các hành vi phạm tội đúng với bản cáo trạng được công tố viên công bố. Tuy nhiên, Tuấn cho rằng việc nhận 10 tỷ đồng trong quá trình huy động tiền gửi của Như là tiền góp vốn vào 1 công ty lau bông gạo.

Đồng thời, Tuấn biết Như dùng tên giả, lấy danh nghĩa cán bộ ngân hàng để huy động vốn, biết Như có hành vi gian dối nhưng vẫn để mặc cho hậu quả xảy ra. Cuối cùng, Tuấn thừa nhận tội danh của mình đúng với cáo trạng.

Trả lời HĐXX, Như khai đã liên lạc và gặp mặt trực tiếp chị Nguyễn Thị Nga, nhân viên một ngân hàng. Thông qua chị Nga thì Như tiếp cận để huy động vốn một số công ty trong đó có Công ty Hưng Yên. 

Lúc ra Hà Nội gặp gỡ khách hàng, Như thừa nhận dùng tên giả là Quyên và giới thiệu là nhân viên của Vietinbank chi nhánh Nhà Bè. Trong lần đó, Như đi cùng Võ Anh Tuấn, nhưng Tuấn cho biết không phải cả 2 đã hẹn nhau trước, mà lúc này Như đóng vai trò môi giới.

Ngoài ra, trong việc chiếm đoạt số tiền gần 125 tỷ đồng của Công ty Bảo hiểm Toàn Cầu, Như khai đã phải chi tiền môi giới cho chị Lê Thị Trúc Giang, nhân viên Ban Tài chính – Kế toán Công ty Bảo hiểm Toàn Cầu số tiền hơn 1,7 tỷ đồng.

Ngoài ra, trong hành vi chiếm đoạt 125 tỷ đồng, Huyền Như còn chi cho một người phụ nữ tên Lê Huyền Trân số tiền hơn 5 tỷ đồng. Đối chất lời khai, chị Lê Thị Trúc Giang phủ nhận, cho biết là Như có chia, nhưng Giang không giữ số tiền này.

Video: Truy tố nữ phó phòng giúp Huyền Như lừa đảo 669 tỷ đồng

 

Nhóm PV
Bạn có cảm nghĩ gì về "Đề nghị bác yêu cầu của 5 công ty bị Huyền Như lừa" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin