Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Việt Trinh tiết lộ những cam kết bắt buộc khi đóng ‘Người đẹp Tây Đô’

Sao Việt Chủ Nhật, 29/12/2019 06:58:03 +07:00
(VTC News) -

Không đi trễ, không “bệnh ngôi sao”… là những điều nữ diễn viên phải cam kết khi đóng phim “Người đẹp Tây Đô”.

Trong tập 4 Vang bóng một thời với chủ đề “Điện ảnh Việt Nam – Ngày ấy và bây giờ”, đoàn phim Người đẹp Tây Đô gồm đạo diễn Lê Cung Bắc, diễn viên Việt Trinh, diễn viên Hồng Ánhdiễn viên Hoàng Sơn có dịp hội ngộ.

Khi tham gia bộ phim này, Việt Trinh đã là một ngôi sao nổi tiếng, là thần tượng của những đàn em như diễn viên Hồng Ánh.

Thành công của bộ phim Ngọc trong đá giúp người đẹp trở thành ngôi sao được nhiều người yêu thích và sau đó kéo theo những điều tiếng không hay về “bệnh ngôi sao”, thường xuyên đi trễ về sớm của Việt Trinh.

Việt Trinh tiết lộ những cam kết  bắt buộc khi đóng ‘Người đẹp Tây Đô’ - 1

4 nghệ sĩ trong đoàn phim "Người đẹp Tây Đô" có dịp hội ngộ khi tham gia chương trình.

Được đạo diễn Lê Cung Bắc chọn vào vai Bạch Cúc không cần casting, Việt Trinh vẫn bị nhắc nhở về việc cô đang mang tiếng là mắc “bệnh ngôi sao”, đi sớm về trễ… Do đó, cô phải cam kết thực hiện nghiêm túc những quy định về giờ giấc, không mang “bệnh ngôi sao” vào đoàn khi tham gia đóng phim.

Việt Trinh cũng xác nhận có thời gian mắc "bệnh ngôi sao" khi trở nên nổi tiếng và điều này còn được đồng nghiệp Hoàng Sơn trêu chọc. Anh ngồi một bên khi nghe những chia sẻ của nàng Bạch Cúc liền trêu: “Có người ta mới nói chứ”.

Việt Trinh cho biết đài truyền hình còn yêu cầu cô làm một bản cam kết phải tuân thủ giờ giấc làm việc của đoàn phim và bản thân nữ diễn viên cũng ý thức về thời gian khi gia nhập đoàn phim Người đẹp Tây Đô.

Nữ diễn viên cũng chia sẻ thêm, những cảnh đòn roi, bị đánh đập, hành hạ trong phim là thật chứ không nhờ đóng thế, có lúc người đẹp bị đánh thật, khóc thành tiếng trên phim trường.

Lúc đó, tôi nghe một tiếng là biết thôi rồi, cái roi đó vào người mình rồi, tôi la lên rồi khóc mà anh Lê Cung Bắc ‘ác’ lắm, gọi mọi người quay tiếp vì cảnh đó quá thật, khóc quá đẹp” – Việt Trinh kể.

Việt Trinh tiết lộ những cam kết  bắt buộc khi đóng ‘Người đẹp Tây Đô’ - 2

Việt Trinh.

Bị đàn em “kể tội”, đạo diễn Lê Cung Bắc cho biết anh muốn mang lại cảm xúc thật nhất cho khán giả khi theo dõi những khoảnh khắc Bạch Cúc bị đánh đập, hành hạ.

Với Hoàng Sơn, anh cũng cho biết ở những cảnh đánh đập Việt Trinh, anh đều cố gắng thực hiện chính xác để không gây đau đớn cho bạn diễn. Cũng vì vào vai người chồng vũ phu, độc ác mà Hoàng Sơn chịu cảnh bị chửi bới ngoài đời thật suốt một thời gian sau bộ phim.

Khi anh Bắc nói sơ qua vai diễn và bản thân đọc sơ kịch bản, tôi thấy cũng hay. Ai ngờ đóng xong tai hại quá, đi tới đâu bị chửi tới đó. Có một kỉ niệm là năm 1996 khi phim này lên sóng, tôi đi đóng thêm một phim khác, có cảnh bị đi tù.

Các cô bán đồ dọc đường thấy, chửi mình là ‘cho mày chết, đáng đời mày, đánh đập vợ con, ác quá nên cho mày ở tù’” – nam nghệ sĩ kể lại. Có những đoạn chính nam diễn viên xin đạo diễn Lê Cung Bắc cho một điểm dừng về sự tàn ác để nhân vật của anh đỡ bị chửi hơn khi lên sóng.

Việt Trinh tiết lộ những cam kết  bắt buộc khi đóng ‘Người đẹp Tây Đô’ - 3

 

Còn với diễn viên Hồng Ánh, lúc cô đóng phim mới chỉ 18 tuổi và đang là gương mặt trẻ. Đó cũng là cơ duyên để vị đạo diễn nhắm vai Bạch Vân cho Hồng Ánh.

Cô cho biết mình không phải diễn xuất nhiều trong Người đẹp Tây Đô, bản thân có sao thể hiện vậy vì nhân vật Bạch Vân trẻ trung, hồn nhiên, yêu đời và không gặp sóng gió gì như Bạch Cúc.

Hiện tại, các diễn viên của Người đẹp Tây Đô đều có những hướng đi riêng, Hồng Ánh chuyển sang làm đạo diễn với nhiều tác phẩm điện ảnh nổi bật. Việt Trinh cũng từng chuyển sang nghiệp đạo diễn nhưng hiện tại cô muốn tập trung chăm sóc con trai và không tham gia phim ảnh.

Hoàng Sơn vẫn đang là diễn viên hài tài năng, được nhiều đàn em ngưỡng mộ khi anh cũng đang kết hợp với NSND Hồng Vân ở sân khấu kịch, tham gia giảng dạy và là thầy của rất nhiều diễn viên trẻ.

Dung Phạm
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin