• Zalo

Việt, Nhật ký thỏa thuận tư vấn quy hoạch mạng lưới bưu chính

Thế giới Thứ Sáu, 13/10/2017 15:18:00 +07:00

Sáng 13/10, tại trụ sở chính của Tổng công ty Bưu điện Việt Nam diễn ra lễ ký kết thỏa thuận tư vấn quy hoạch mạng lưới bưu chính giữa Tổng công ty Bưu điện Việt Nam và Bưu điện Nhật Bản.

Dựa trên Biên bản ghi nhớ hợp tác khung giữa Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam và Bộ Nội vụ và Truyền thông Nhật Bản, sáng 13/10 lễ ký kết Thỏa thuận tư vấn giữa Tổng công ty Bưu điện Việt Nam và Bưu điện Nhật Bản về quy hoạch mạng lưới đã diễn ra tại trụ sở của Tổng công ty Bưu điện Việt Nam.

Tham dự buổi lễ, về phía Việt Nam có Phó vụ trưởng Vụ bưu chính Nguyễn Hoàng Học cùng ban lãnh đạo và cán bộ công nhân viên Tổng công ty Bưu điện Việt Nam.

Về phía Nhật Bản có sự tham dự của Phó vụ trưởng Vụ hợp tác quốc tế về Chính sách bưu chính Yuji Aoki, đại diện của đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam cùng các đại diện của Bưu điện Nhật Bản.

20171013_040758413_iOS

Ông Seiki Fukuda, Phó tổng giám đốc Bưu điện Nhật Bản và bà Chu Thị Lan Hương, Phó tổng giám đốc Tổng công ty Bưu chính Việt Nam trong buổi lễ ký kết thỏa thuận hợp tác  với sự chứng kiện của các đại diện Việt Nam và Nhật Bản. (Ảnh: Nguyễn Tiến)

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Bưu điện Việt Nam Đỗ Ngọc Bình khẳng định việc ký kết thỏa thuận hợp tác giữa 2 đơn vị là việc cụ thể hóa thỏa thuận hợp tác giữa Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam và Bộ Nội vụ và Truyền thông Nhật Bản. Ông Đỗ Ngọc Bình cam kết sẽ triển khai nghiêm túc các nội dung đã được bộ trưởng của 2 nước ký kết năm 2016.

Phó tổng giám đốc Bưu điện Nhật Bản, ông Seiki Fukuda, cam kết sẽ nỗ lực hết sức trong các hoạt động hợp tác, đặc biệt trong việc đào tạo nguồn nhân lực cho Việt Nam nhằm duy trì thành quả của quá trình hợp tác. Ngoài ra, ông Fukuda còn khẳng định vai trò của cơ giới hóa và tự động hóa trong việc tái quy hoạch mạng lưới bưu chính.

20171013_040842871_iOS

Đại diện 2 phía Việt Nam và Nhật Bản tham dự buổi lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Tổng công ty Bưu điện Việt Nam và Bưu điện Nhật Bản. (Ảnh: Nguyễn Tiến)

Ông Nguyễn Hoàng Học, Phó vụ trưởng Vụ bưu chính, khẳng định Tổng công ty Bưu điện Việt Nam và Bưu điện Nhật Bản đã thực hiện nhiều dự án mang tính thiết thực trong khuôn khổ biên bản ghi nhớ được ký năm 2016. Ông Nguyễn Hoàng Học đánh giá cao các kết quả đã đạt được và khẳng định những kết quả này góp phần cho ngành bưu chính Việt Nam phát triển và hội nhập trong thời gian tới.

Phó vụ trưởng Vụ hợp tác quốc tế về Chính sách bưu chính Nhật Bản Yuji Aoki bày tỏ sự cảm phục và kính trọng sâu sắc đến các đơn vị có liên quan đến dự án lần này, đồng thời khẳng định các bản thỏa thuận hợp tác giữa Bưu điện Nhật Bản và Tổng công ty Bưu điện Việt Nam không chỉ đơn thuần là sự hợp tác giữa 2 đơn vị, mà còn thể hiện tình hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam và Nhật Bản.

Nguyễn Tiến
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin