Việt Nam xuất hiện thế nào trong video cảm ơn châu Á của Tổng thống Trump?

(VTC News) - Cụ bà đội nón lá và chiến sĩ cảnh sát giao thông Việt Nam là 2 hình ảnh đầu tiên trong đoạn video tóm lược lại hành trình công du châu Á 13 ngày của Tổng thống Trump.

Đoạn video được Tổng thống đăng tải lên trang Twitter cá nhân hôm 14/11 với lời nhắn: "Một lần nữa cảm ơn châu Á".

Xuyên suốt đoạn video dài 45 giây là những thước phim ngắn ghi lại dấu ấn trong từng chặng dừng chân của nhà lãnh đạo Mỹ. Mở đầu là hình ảnh cụ bà đội nón lá đạp xe trên con đường Tràng Tiền trong khi người dân Việt Nam đứng dọc 2 bên đường để đón chào đoàn xe hộ tống Tổng thống Mỹ.

Video: Tổng thống Trump đăng video cảm ơn châu Á

Sau đó là loạt hình ảnh người dân và lãnh đạo các quốc gia Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Việt Nam và Philippines đón tiếp nhà lãnh đạo Mỹ kể từ ngày 5/11 tới 13/11. Một số hình ảnh về Hội nghị cấp cao APEC tại Đà Nẵng và Hội nghị cấp cao ASEAN tại Manila, Philippines cũng được lồng ghép xen kẽ trong 45 giây. 

Đoạn video được Tổng thống Trump công bố ít giờ sau khi ông trở về từ Philippines, kết thúc chuyến công du dài ngày tới 5 nước châu Á. Trước đó, ông Trump rời Philippines sớm hơn kế hoạch và không tham dự Hội nghị thượng đỉnh Đông Á vì sự kiện diễn ra muộn hơn so với dự kiến.

Tuy nhiên, trước khi lên chuyên cơ trở về Mỹ, ông Trump vẫn nhấn mạnh rằng ông đã có một chuyến công du châu Á thành công và hơn hết là kịp truyền đạt nội dung bài phát biểu trong bữa trưa với các nhà lãnh đạo trước khi rời Manila.

>>> Đọc thêm: Lý do Tổng thống Trump đột ngột rời Philippines, không dự Hội nghị Cấp cao Đông Á

 (Nguồn: The Guardian)

Song Hy

Bình luận

Tin tức Biển Đông

Thời sự quốc tế

Quân sự

Tư liệu