Việt Nam sẽ sản xuất sữa tươi cho người dân Matxcơva

Thế giớiThứ Năm, 16/07/2015 07:54:00 +07:00

Dự án đầu tư do của Việt Nam đề xuất sẽ góp phần thay đổi tình trạng thiếu sữa ở thủ đô Matxcơva, Nga.

(VTC News) - Dự án đầu tư do Tập đoàn sữa TH True Milk của Việt Nam đề xuất sẽ góp phần thay đổi tình trạng thiếu sữa ở thủ đô Matxcơva, Nga.

Lệnh cấm vận thực phẩm do chính phủ Nga thực hiện để đáp trả các biện pháp trừng phạt của các nước phương Tây đã thúc đẩy sự phát triển ngành nông nghiệp Nga.
Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn TH True Milk trả lời phỏng vấn Sputnik 
Tuy nhiên, khối lượng các sản phẩm quan trọng nhất, mà các doanh nghiệp nông nghiệp và nông dân Nga sản xuất vẫn không đủ để đáp ứng nhu cầu của người dân.

Trong số các mặt hàng thiết yếu này có sữa và các sản phẩm từ sữa. Sữa trong nước chỉ có thể đáp ứng được 50% nhu cầu của người dân. Ở Matxcơva, với dân số 18,6 triệu người, nhu cầu về sữa cũng rất lớn. Để đáp ứng đủ nhu cầu của người dân Matxcơva, phải cần đến lượng sữa từ các khu vực khác trong nước chuyển đến.

'Dự án cần được thực hiện đến năm 2025 theo ba giai đoạn. Giai đoạn đầu, chúng tôi dự định sẽ hoàn thành vào năm 2017, là tạo ra đàn bò sữa sản lượng cao 20.000 con. Và đến năm 2025, số lượng bò sẽ tăng lên đến 200.000 con, trong đó có 150.000 bò sữa', bà Thái Hương, Chủ tịch tập đoàn này nói.

Trả lời phỏng vấn đài Sputnik, bà Hương chia sẻ: 

'Tôi yêu nước Nga từ thời còn đi học. Chúng tôi biết ơn nhân dân Nga vì sự giúp đỡ to lớn mà họ dành cho Việt Nam trong những năm tháng chiến tranh gian khổ...Tôi tin chắc rằng đây sẽ là dự án đầu tư có hiệu quả. Chúng tôi sẽ cung cấp việc làm cho cả người Nga và người Việt. Ở Nga có đủ mọi tiềm năng cho sự phát triển nông nghiệp, và các doanh nghiệp cần phải tích cực hướng tới ngành này hơn nữa'.

Nguồn: Sputnik

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn