Việt Nam kiên quyết phản đối Đài Loan xây dựng hải đăng phi pháp ở Trường Sa

(VTC News) - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao lên tiếng về việc Đài Loan xây hải đăng trái phép trên đảo Ba Bình, quần đảo Trường Sa của Việt Nam.

Ngày 24/8/2015, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước việc Đài Loan xây dựng hải đăng trên đảo Ba Bình thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình nêu rõ: “Việt Nam có đầy đủ căn cứ pháp lý và chứng cứ lịch sử để khẳng định chủ quyền không tranh cãi của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa".
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam, Lê Hải Bình - Ảnh: Tùng Đinh 

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam, Lê Hải Bình - Ảnh: Tùng Đinh 

Ông Lê Hải Bình nói: "Mọi hoạt động của nước ngoài ở khu vực này mà không được sự đồng ý của Việt Nam đều là bất hợp pháp và vô giá trị. Việt Nam kiên quyết phản đối việc Đài Loan xây dựng hải đăng phi pháp ở đảo Ba Bình thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam".

"Đây là hành động xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa, gây căng thẳng và làm phức tạp tình hình ở Biển Đông.

Việt Nam yêu cầu phía Đài Loan chấm dứt ngay hoạt động sai trái đó và không tái diễn các hành động tương tự”, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam khẳng định.

Tùng Đinh
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN