Việt Nam – Campuchia kiểm tra khu vực có rắc rối ở biên giới

Thế giớiThứ Sáu, 17/07/2015 05:41:00 +07:00

Nhóm công tác liên hợp Việt Nam – Campuchia đến kiểm tra khu vực xảy ra bạo lực do một số phần tử quá khích Campuchia gây ra ngày 28/6/2015.

(VTC News) - Nhóm công tác liên hợp Việt Nam – Campuchia đến kiểm tra khu vực xảy ra bạo lực do một số phần tử quá khích Campuchia gây ra ngày 28/6/2015. 

Thực hiện thỏa thuận giữa Bộ Ngoại giao Việt Nam và Bộ Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Campuchia, ngày 16/7/2015, Nhóm Công tác liên hợp Việt Nam – Campuchia đã đến thực địa (khu vực giữa mốc số 202 – 203 thuộc ấp Bình Bắc, xã Bình Hòa Tây, huyện Mộc Hóa, tỉnh Long An, Việt Nam), nơi xảy ra vụ bạo lực do một số phần tử quá khích Campuchia gây ra ngày 28/6/2015. 
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình khẳng định không có chuyện Việt Nam và Campuchia sử dụng biện pháp quân sự để xử lý vụ việc do một số phần tử quá khích gây nên - Ảnh: Quý Đoàn/Vnexpress 
Nhóm Công tác phía Việt Nam do Ông Nguyễn Anh Dũng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Biên giới quốc gia, Bộ Ngoại giao làm trưởng nhóm. 
Nhóm Công tác phía Campuchia do Ông Long Visalo, Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao và Hợp tác quốc tế, Trưởng Ban điều tra vụ xô xát phía Campuchia làm trưởng nhóm. 
Tại thực địa, hai bên đã kiểm tra, làm rõ nơi xảy ra xô xát, đồng thời nghe ý kiến của các nhân chứng hai bên và xác định nguyên nhân của vụ việc. 
Nhóm công tác phía Campuchia bày tỏ sự thăm hỏi và mong nhận được sự thông cảm của những người Việt Nam bị thương. 
Sau khi kết thúc làm việc trên thực địa, hai bên tiến hành hội đàm tại tỉnh Svay Rieng, Campuchia và nhất trí kiên quyết không để sự việc tương tự vụ việc xảy ra ngày 28/6/2015 tái diễn, đồng thời khẳng định tôn trọng các Hiệp ước và Hiệp định đã ký kết và Thông cáo báo chí chung ký ngày 17/01/1995.
Hôm qua, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình cho biết: “Sẽ không có chuyện cả hai quốc gia phải sử dụng đến các biện pháp quân sự để xử lý vì vụ việc này do một số phần tử quá khích gây ra”.
Người phát ngôn cũng khẳng định, tin đồn kể trên của một số mạng xã hội hoặc diễn đàn trên Internet gây nên tình trạng hoang mang cho mối quan hệ truyền thống tốt đẹp giữa Việt Nam và Campuchia. 

Văn Việt Võ
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !