Việt Anh hát ca khúc lấy cảm hứng từ chuyện tình của Hồ Ngọc Hà - Kim Lý

Ca NhạcThứ Tư, 30/12/2020 08:43:05 +07:00
(VTC News) -

Ca khúc "Điều tuyệt vời nhất" được nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường viết dựa trên cảm hứng từ câu chuyện tình giữa Hồ Ngọc Hà và Kim Lý.

Ca sĩ Việt Anh vừa giới thiệu MV Điều tuyệt vời nhất - ca khúc của nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường. Anh cũng chính là tác giả Cả một trời thương nhớ, bài hát giúp Hồ Ngọc Hà và Kim Lý "tìm được nhau" khi cùng thực hiện MV.

Việt Anh hát ca khúc lấy cảm hứng từ chuyện tình của Hồ Ngọc Hà - Kim Lý - 1

Ca sĩ Việt Anh.

Nguyễn Minh Cường kể về sự ra đời của "Điều tuyệt vời nhất""Khi thấy anh Kim Lý đeo chiếc nhẫn cầu hôn vào tay ca sĩ Hồ Ngọc Hà, tôi chảy nước mắt. Trong khoảnh khắc hạnh phúc của cặp đôi này, ca khúc 'Cả một trời thương nhớ' do tôi sáng tác và chị Hồ Ngọc Hà hát vang lên càng khiến tôi thêm xúc động. Thế là tôi quyết định viết 'Điều tuyệt vời nhất'.

Khi sáng tác ca khúc này, tôi nghĩ chắc chỉ dành riêng cho mình vì khó có ca sĩ nào thể hiện thành công những điều tôi gửi gắm. Ai ngờ Việt Anh hát lần đầu tiên tôi đã rất ưng ý".

Khi xem MV Điều tuyệt vời nhất, nữ ca sĩ Hồ Ngọc Hà chia sẻ: "Tôi rất bất ngờ khi biết đây là ca khúc được lấy cảm hứng từ câu chuyện tình yêu giữa tôi và anh Kim Lý. Đây là bản tình ca lãng mạn, MV được dàn dựng đơn giản và nhẹ nhàng, dễ đi vào lòng người thông qua một giọng ca hay. Tôi mong ca khúc đến với nhiều người đang yêu và những ai chưa yêu cũng sẽ phải yêu thôi".

Việt Anh hát ca khúc lấy cảm hứng từ chuyện tình của Hồ Ngọc Hà - Kim Lý - 2

Khoảnh khắc Kim Lý cầu hôn Hồ Ngọc Hà tạo cảm hứng cho nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường viết "Điều tuyệt vời nhất".

Cũng có mặt trong buổi giới thiệu MV Điều tuyệt vời nhất, diva Thanh Lam nói: "Chắc tôi sẽ xin bài này để hát trong đám cưới đấy (cười). Tôi biết Việt Anh từ lâu rồi, và rất trân trọng tình yêu mà bạn dành cho nghệ thuật. Thời gian qua Việt Anh vẫn đang loay hoay tìm cách tiếp cận công chúng. Giờ đây, bạn tìm được ê-kíp ăn ý để ra mắt một sản phẩm vừa có tính nghệ thuật vừa có sự lãng mạn, lại vừa hút khán giả".

Việt Anh hát ca khúc lấy cảm hứng từ chuyện tình của Hồ Ngọc Hà - Kim Lý - 3

Diva Thanh Lam.

Trước Điều tuyệt vời nhất, Việt Anh đã cho ra mắt MV Ghét mưa. Đây là những sản phẩm âm nhạc đánh dấu sự quay trở lại của anh sau một thời gian vắng bóng.

Việt Anh từng đoạt giải Nhì Sao Mai 2011 và giải Ca sĩ xuất sắc nhất do khán giả bình chọn tại Sao Mai điểm hẹn 2012. Năm 2019, anh thực hiện liveshow Ước nguyện phù sa đánh dấu 10 năm thanh xuân dành trọn vẹn cho đam mê âm nhạc.

Video: MV Điều tuyệt vời nhất của Việt Anh

Thu Giang
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !