• Zalo

Việt - Nga tăng cường hợp tác khoa học và quân sự

Thế giới Thứ Hai, 28/10/2013 05:28:00 +07:00

(VTC News) - Đại diện Duma Quốc gia và các doanh nghiệp Nga đưa ra nhiều thông tin độc đáo về công nghệ khoa học, quân sự, y tế và sinh học.

(VTC News) - Đại diện Duma Quốc gia và các doanh nghiệp Nga đưa ra nhiều thông tin độc đáo về công nghệ khoa học, quân sự, y tế và sinh học.

Sáng 28/10 tại Hà Nội, các đại diện doanh nghiệp Nga đã có buổi giới thiệu về công ty cũng như một số đặc tính nổi trội về sản phẩm của mình.

Đa số các thành viên đoàn doanh nghiệp đều là các công ty hoạt động trên lĩnh vực khoa học công nghệ.

Trong đó nổi bật là công nghệ sinh học của Viện nghiên cứu Quốc gia về Sinh thái công nghiệp Nga; kỹ thuật y tế của Tập đàon Alko Bio - nghiên cứu về công nghệ tế bào, Tập đoàn Sức khỏe Siberia - chuyên nghiên cứu thực phẩm chức năng và sản phẩm nâng cao sức khỏe cho người dùng.

Bên cạnh đó là các doanh nghiệp hoạt động trong những cành công nghiệp nặng như điện năng, thăm dò dầu khí hay tự động hóa quá trình sản xuất trong các dây chuyền công nghiệp.

Đoàn đại biểu Nga trong buổi giới thiệu doanh nghiệp và sản phẩm ngày 28/10 

Về mặt quân sự, có Công ty thiết bị máy móc Tenzor, đơn vị chuyên nghiên cứu các sản phẩm đảm bảo an toàn, bảo vệ vật lý cho các công trình trọng điểm, quốc phòng.

Ngoài ra Viện nghiên cứu Quốc gia về Sinh thái công nghiệp Nga cũng giới thiệu về các sản phẩm có khả năng vô hiệu hóa vũ khí học của mình, biến các chất độc hại trong chiến tranh trở thành sản phẩm có ích cho con người.

Tháng 4 vừa qua, đoàn đại biểu các doanh nghiệp đổi mới Nga đã có buổi gặp gỡ báo chí và giới thiệu về những công nghệ mới của mình với các đại diện phía Việt Nam. Trong đó tập trung chủ yếu vào các vấn đề xây dựng, bảo vệ và công nghiệp giày.

Chuyến thăm Việt Nam lần này của Đại diện Duma Quốc gia Nga và đoàn doanh nghiệp kéo dài từ 27/10 - 6/11, đoàn sẽ thăm và làm việc với nhiều cơ quan, tổ chức tại Việt Nam như Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội hay Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Tùng Đinh

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều