Viện kiểm sát bác kháng cáo Vũ 'nhôm', đề nghị tuyên 17 năm tù

(VTC News) - Đại diện VKS bác kháng cáo của Vũ “nhôm” và các bị cáo vì cho rằng phiên sơ thẩm đã xử đúng người đúng tội.

Sáng 29/5, TAND cấp cao tại TP.HCM tiếp tục phiên phúc thẩm xét xử Trần Phương Bình (nguyên Tổng giám đốc, Phó chủ tịch HĐQT Ngân hàng Đông Á), Phan Văn Anh Vũ (Vũ “nhôm”, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Bắc Nam 79) và các đồng phạm với tội danh lạm dụng chức vụ quyền hạn chiếm đoạt tài sản, cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng.

Tại phiên toà, VKS xác định, ông Bình với vai trò Tổng giám đốc, Phó chủ tịch HĐQT đã có nhiều hành vi sai phạm khiến Ngân hàng Đông Á (DAB) thua lỗ.

Vien kiem sat bac khang cao Vu 'nhom', de nghi tuyen 17 nam tu hinh anh 1

Đại diện VKS bác kháng cáo của Vũ “nhôm” và các bị cáo vì cho rằng phiên sơ thẩm đã xử đúng người đúng tội.  

Đối với Vũ “nhôm”, VKS xác định bị cáo đã ký khống chứng từ chiếm đoạt 200 tỷ đồng của DAB.

Tại phiên tòa, bị cáo Vũ không thừa nhận hành vi phạm tội nhưng trong quá trình điều tra, và từ lời khai của Trần Phương Bình và các bị cáo khác, VKS khẳng định đủ căn cứ xác định Vũ “nhôm” phạm tội lợi dụng chức vụ quyền hạn, chiếm đoạt tài sản.

Chính vì thế, phiên toà sơ thẩm tuyên phạt bị cáo mức án 17 năm tù là đúng người, đúng tội, đúng pháp luật. Từ đó, VKS đề nghị HĐXX bác kháng cáo, tuyên bị cáo Vũ 17 năm tù.

Còn các bị cáo khác trong vụ án là đồng phạm giúp sức cho Trần Phương Bình, VKS cho rằng không có căn cứ xem xét giảm nhẹ.

Vũ 'nhôm' nhập quốc tịch Antigua và Barbuda từ năm 2017

Vũ 'nhôm' nhập quốc tịch Antigua và Barbuda từ năm 2017

Vũ 'nhôm' khai mình có nhập quốc tịch và chính thức trở thành công dân của Antigua và Barbuda từ năm 2017.
 
Xét xử Vũ 'nhôm' và đồng phạm: Trần Phương Bình xin gánh trách nhiệm cho thuộc cấp

Xét xử Vũ 'nhôm' và đồng phạm: Trần Phương Bình xin gánh trách nhiệm cho thuộc cấp

Bị cáo Trần Phương Bình thừa nhận mình là chủ mưu trong việc chỉ đạo cấp dưới thực hiện các hành vi phạm pháp và xin gánh trách nhiệm dân sự cho thuộc cấp.
Minh Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU