Video: Xả súng ngay trụ sở chỉ huy hải quân Mỹ

Thế giớiThứ Ba, 17/09/2013 08:50:00 +07:00

(VTC News) - Vụ xả súng kinh hoàng vào căn cứ hải quân Mỹ nằm giữa thủ đô Washington khiến ít nhất 4 người thiệt mạng sáng 16/9 gây rúng động dư luận nước này.

(VTC News) - Vụ xả súng kinh hoàng vào căn cứ hải quân Mỹ nằm giữa thủ đô Washington khiến ít nhất 4 người thiệt mạng  sáng 16/9 gây rúng động dư luận nước này.

Tờ Telegraph cho hay vụ việc xảy ra ở tòa nhà trụ sở Bộ chỉ huy Hệ thống Biển Hải quân (NAVSEA) lúc 8h20 phút ( theo giờ địa phương), nơi có khoảng 3.000 người đang làm việc. BBC đưa tin ít nhất 4 người thiệt mạng, trong khi AFP dẫn lời một quan chức Bộ Quốc phòng Mỹ khẳng định tay súng đã giết chết hơn một người, nhưng số nạn nhân thiệt mạng đến nay chưa được xác minh rõ.
Truyền thông Mỹ đều đưa tin có 2 nghi phạm tham gia vào cuộc xả súng này. Ban đầu, một nghi phạm được cho là vẫn ẩn náu tại hiện trường với một khẩu súng trường. Tuy nhiên, Ed Zeigler, trưởng phòng quan hệ công chúng hải quân Washington cho hay cả hai tay súng đều đã bị khống chế và một kẻ đã thiệt mạng.
Trong số những người bị thương có một sĩ quan cảnh sát và một nhân viên thi hành luật. 3.000 nhân viên đang làm việc tại toà nhà đã ngay lập tức được sơ tán đến nơi ẩn náu an toàn.

Video cảnh sát Mỹ truy lùng tay súng thứ 2 bị nghi đang lẩn trốn trong toà nhà
Nguồn: NBC News
Giao thông quanh khu vực đều bị chặn đứng. Hàng trăm binh sĩ quân đội được triển khai để canh gác hiện trường. Rất đông người dân tập trung trên vỉa hè để theo dõi diễn biến vụ việc. Hàng chục phương tiện khẩn cấp đã có mặt và các trực thăng liên tục quần thảo trên bầu trời.
Các trường học xung quanh cũng ngay lập tức bị yêu cầu đóng cửa. Nhiều chuyến bay ở sân bay quốc gia Reagan gần đó đã bị hoãn lại. Hiện chưa có thông tin nào về cách thức mà 2 tay súng thâm nhập vào bên trong trụ sở vốn luôn được bảo vệ nghiêm ngặt này. 
Nhà Trắng cho biết Tổng thống Obama cùng với Trợ lý Tổng thống về An ninh nội địa và chống khủng bố Lisa Monaco và Phó Chánh văn phòng đảm nhiệm mảng chính trị, luật pháp của Nhà Trắng Alyssa Mastromanaco đã được cấp báo về tình hình tại trụ sở của NAVSEA. Bộ trưởng Quốc phòng Chuck Hagel và Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Martin Dempsey cũng đang theo dõi sát vụ việc.
xả súng ở Mỹ
Các nhân viên cảnh sát tại hiện trường vụ nổ súng ở trụ sở NAVSEA
(Ảnh: Dailymail)

NAVSEA là đơn vị chịu trách nhiệm đóng, mua và bảo dưỡng các tàu chiến, tàu ngầm và hệ thống chiến đấu để đáp ứng những yêu cầu hoạt động của hải quân. 
Ngân sách dành cho NAVSEA chiếm một phần tư trong số gần 30 tỷ USD ngân sách của năm tài khóa. Lực lượng này có 60.000 người, bao gồm cả nhân viên dân sự và quân sự.

Video hiện trường vụ xả súng ở căn cứ hải quân Mỹ
Nguồn: Dailymail

Thuỳ Chi

Bình luận
vtc.vn