Video: Triều Tiêu tưng bừng cờ hoa đón phái đoàn quốc tế đến dự Quốc khánh

(VTC News) - Theo KCNA, phái đoàn từ nhiều nước và tổ chức quốc tế đã đến Bình Nhưỡng từ ngày 8/9 để tham dự lễ kỷ niệm 70 năm Quốc khánh Triều Tiên.

Video: Phái đoàn quốc tế đến Triều Tiên nhân dịp Quốc Khánh

 

Theo KCNA, phái đoàn từ nhiều nước và tổ chức quốc tế đã đến Triều Tiên từ ngày 8/9 để tham dự lễ kỷ niệm 70 năm Quốc Khánh. Một số phái đoàn bao gồm Azerbaijan, Singapore, Tổ chức Hòa bình Thế giới, Nam Phi, Namibian, Gyuana, Nepal, Brunei, Ethiopia, Mozambique, Thụy Điển, UNESCO, WEF, Myanmar, Bangladesh, Thụy Sỹ, Zambia, Philippines, Thái Lan, Serbia, Ủy ban kinh tế xã hội LHQ Châu Á Thái Bình Dương.

Nhiều lãnh đạo thế giới gửi thư chúc mừng Triều Tiên nhân ngày Quốc Khánh. Theo KCNA, Tổng thống Nga Putin gửi lời chào ấm áp đến lãnh đạo Triều Tiên, nói ông vui mừng nghĩ đến mối quan hệ thân thiện giữa Nga và Triều Tiên, tin rằng đối thoại song phương và hợp tác trên nhiều phương diện sẽ được mở rộng nhờ nỗ lực chung của hai bên. Trong thư, ông Putin chúc ông Kim Jong-un sức khỏe và thành công, chúc nhân dân Triều Tiên có một đất nước hòa bình và an lạc.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cũng gửi thư chúc mừng lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un nhân ngày Quốc Khánh, bày tỏ lời chúc mừng ấm áp và chân thành thay mặt Đảng Cộng sản Trung Quốc và nhân dân Trung Quốc thông qua lãnh đạo đến Đảng Lao động Triều Tiên và người dân. Thư ca ngợi thành công của ông Kim Jong-un khi lãnh đạo đảng và nhân dân thực hiện hàng loạt các biện pháp tích cực trong phát triển kinh tế xã hội.

Quốc Khánh Triều Tiên được kỷ niệm ngày 9/9 với một loạt sự kiện nổi bật, trong đó có diễu hành quân đội và đồng diễn "Mass Games" quy mô lớn. 

Lễ kỷ niệm 70 năm Quốc Khánh Triều Tiên được dự đoán sẽ mang đến hình ảnh rõ ràng hơn của một đất nước sở hữu vũ khí hạt nhân và hiện tại đang tập trung phát triển kinh tế cũng như nuôi dưỡng những mối quan hệ quốc tế.

Các sự kiện nhân ngày lễ Quốc khánh 9/9 bao gồm màn trình diễn thương mại và những chuyến thăm được thiết kế nhằm thúc đẩy đầu tư nước ngoài và du lịch đến với Triều Tiên, theo Reuters.

Với chương trình hạt nhân được tuyên bố đã “hoàn thành”, lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un được các nhà phân tích cho rằng sẽ sử dụng sự kiện trọng đại 70 năm Quốc Khánh để nhấn mạnh trọng tâm mới trong phát triển kinh tế, bên cạnh đó là chiến dịch ngoại giao từng đưa ông đến hội nghị thượng đỉnh lịch sử với Mỹ, Trung Quốc và Hàn Quốc năm 2018.

>>> Đọc thêm: Triều Tiên bắt đầu lễ kỷ niệm 70 năm Quốc Khánh mà không có tên lửa

 (Tổng hợp)

Phương Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU