• Zalo

Chi tiết đề xuất của cấp dưới khiến Tổng thống Putin ôm mặt cười

Thế giớiThứ Ba, 17/10/2017 14:45:00 +07:00

Tồng thống Putin không nhịn được cười khi nghe đề xuất bán thịt lợn sang quốc gia Hồi giáo Indonesia của Bộ trưởng Nông Nghiệp Alexander Tkachev.

Khoảnh khắc này được ghi lại trong cuộc họp về sự phát triển ngành nông nghiệp Nga diễn ra cách đây vài ngày.

Tại cuộc họp, Bộ trưởng Alexander Tkachev nói về kinh nghiệm của Đức trong việc xuất khẩu các sản phẩm chăn nuôi. Ông cũng nhấn mạnh rằng Đức hàng năm xuất khẩu hơn 3 triệu tấn thịt lợn cho các thị truờng Trung Quốc, Indonesia và Nhật Bản.

Video: Tổng thống Putin ôm mặt cười khi nghe đề xuất không tưởng của cấp dưới

Nhưng ngay lập tức, ông Putin phát hiện ra sai sót của cấp dưới và nhắc nhở: "Indonesia là một quốc gia Hồi giáo. Họ không được phép ăn thịt lợn".

Ông Tkachev dù biết mình đã nhầm lẫn nhưng vẫn khẳng định: "Họ vẫn sẽ ăn thôi".

Tới lúc này, ông Putin không còn giữ nổi sự nghiêm nghị thường ngày và cười trước tuyên bố này của cấp dưới: "Không, họ sẽ không ăn đâu".

Dù vậy, Bộ trưởng Nông nghiệp Nga vẫn cố chữa gượng khi nói rằng mình đã nhầm Indonesia với Hàn Quốc.

"Hàn Quốc... có khác gì đâu chứ", ông Tkachev đáp lại và tiếp tục bài phát biểu. Lời khẳng định này khiến cả hội trường bật cười trong khi ông Putin phải lấy tay che mặt vì không thể nhịn cười.

Song Hy
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: