• Zalo

Video: Thủ tướng Anh bị ‘mắng như tát nước’

Thế giới Thứ Sáu, 06/09/2019 07:27:00 +07:00

Ông Boris Johnson dường như không biết đáp lại thế nào khi bị một người đàn ông chỉ trích rằng đáng nhẽ ra ông nên đang ở Brussels đàm phán về Brexit.

Thủ tướng Anh Boris Johnson đến Yorkshire để nói chuyện với các sĩ quan cảnh sát. Khi ông đang đi bộ qua thị trấn, một người đàn ông tiếp cận. "Ông nên ở Brussels đàm phán. Nhưng không. Ông lại đang ở Morley ở Leeds", người đàn ông này "bắn súng liên thanh".

Thủ tướng Anh cố gắng giải thích rằng ông đã đàm phán, nhưng người đàn ông bất mãn tiếp tục: "Ông đang chơi đùa."

Ông Johnson đáp lại: "Điều tôi nghĩ mọi người muốn chúng tôi làm là rời khỏi Liên minh châu Âu vào ngày 31/10." Những người đi bộ khác đã can thiệp, nói với người đàn ông đang giận dữ "hãy để Thủ tướng giải thích".

Ông Johnson nói rằng ông thà "chết trong mương" còn hơn là tới Brussels để yêu cầu trì hoãn thêm Brexit. Cựu bộ trưởng tư pháp David Gauke nói: "Rất nhiều nghị sĩ đã phải vật lộn với lòng trung thành mâu thuẫn trong những tuần gần đây."

Ông Johnson đang chuẩn bị cho một chiến dịch bầu cử sẽ tập trung vào cách tiếp cận kiên quyết của ông đối với Brexit. Chính phủ sẽ kêu gọi một cuộc bỏ phiếu sớm sau khi thất bại trong một cuộc thảo luận tối qua.

Phương Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều