Video: Thất hứa, thị trưởng ở Mexico bị dân bắt trói, kéo lê trên đường

(VTC News) - Dân ở thành phố Las Margaritas, Mexico bắt cóc thị trưởng của họ, kéo lê trên đường với lý do không thực hiện cam kết trong chiến dịch tranh cử.

Một nhóm người biểu tình trói ông Luis Escandon Hernandez, thị trưởng thành phố Las Margaritas, bang Chiapas vào sau một chiếc xe bán tải và kéo quanh thành phố.  

Đoạn video ghi lại vụ việc cho thấy một người đàn ông được cho là ông Hernandez bị kéo lê trên đường vào khoảng sáng 8/10 và một nhóm người chạy theo. 

Video: Thị trưởng thành phố bị kéo lê trên đường

Cảnh sát đã phải can thiệp để giải thoát cho Hernandez. Ông này không bị thương quá nghiêm trọng sau vụ việc. 10 người khác bị thương nhẹ trong khi 11 người biểu tình bị bắt. 

Theo Indepentdent, người dân hết sức giận giữ khi ông Hernandez không thực hiện lời hứa tranh cử là sửa chữa một con đường địa phương và cung cấp nước uống, điện cho khoảng 500 người. 

8 giờ sau khi vụ việc xảy ra, ông Hernandez xuất hiện trên quảng trường trung tâm ở Las Margaritas và có bài phát biểu, đổ trách nhiệm cho các lãnh đạo trong cộng đồng Santa Rita đứng sau vụ tấn công. Hernandez gọi đây là nỗ lực bắt cóc, cố ý giết người và sẽ buộc tội một số đối tượng. 

Hồi tháng 6, văn phòng vị Thị trưởng này cũng từng bị đột nhập. Một nhóm người đập vỡ các cửa sổ, lục tung văn phòng khi ông Hernandez không có tại đó. 

Lệnh đốt nhà để làm đường, thị trưởng ở Nhật phải từ chức

Lệnh đốt nhà để làm đường, thị trưởng ở Nhật phải từ chức

Thị trưởng thành phố Akashi không chịu nổi nỗi chỉ trích về lệnh đốt nhà đã đệ đơn từ chức vì thấy thiếu tiêu chuẩn để trở thành một lãnh đạo.
Thất hứa, quan chức Mexico phải mặc váy hồng chấm bi diễu phố

Thất hứa, quan chức Mexico phải mặc váy hồng chấm bi diễu phố

Javier Jimenez và một đồng nghiệp bị người dân bắt đi diễu hành quanh thị trấn trong trang phục phụ nữ do không thực hiện cam kết tranh cử.

 (Nguồn: Independent )

Song Hy
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU