Báo Điện tử VTC News

Video: Sự cố hy hữu khi đi bộ ngoài không gian, khiến phi hành gia 'điếng người'

(VTC News) - Phi hành gia NASA ''đãng trí'' khi thông báo quên mang theo thẻ nhớ vào thời điểm chuẩn bị ghi hình chuyến đi bộ ngoài không gian khiến nhân viên ở trung tâm điều khiển tại Trái đất bối rối.

Sự cố hy hữu xảy ra vào hôm 16/5 khi các phi hành gia của NASA thực hiện chuyến đi bộ ngoài không gian. Theo kế hoạch, phi hành gia sẽ sử dụng chiếc máy quay Gopro mang theo người để livestream toàn bộ quá trình. 

Tuy nhiên, ngay trước thời điểm ghi hình, anh này mới phát hiện ra sai lầm "chết người" là quên mang theo thẻ nhớ. 

Video: Đang định livestream ngoài vũ trụ, phi hành gia 'điếng người' phát hiện quên mang thẻ nhớ

"Này Houston, cho tôi hỏi một câu về GoPro nhanh thôi. Tôi nhấn nút và nhận được thông báo "không có thẻ nhớ SD". Tôi có cần nó để ghi hình không? Có phải nếu ghi hình được thì đèn đỏ sẽ sáng không?", viên phi hành gia hỏi trong tâm trạng khá bối rối. 

Trung tâm điều khiển gần như "đứng hình" khi nhận được thông báo và phải mất 40 giây sau đó mới đưa được ra câu trả lời: "Theo tôi được biết thì nếu có thẻ trong máy, đèn đỏ sẽ sáng lên khi ghi hình", một nhân viên ở trung tâm điều khiển tại Trái đất nói. 

Trên thực tế, nếu không có thẻ nhớ, phi hành gia sẽ không thể ghi lại bất cứ thứ gì. Sau khi nhận ra điều này, phi hành gia đãng trí của NASA tìm cách "chữa thẹn", nói: "Thôi quên nó đi vậy. Tôi sẽ quay lại lấy sau. Đừng quá lo lắng về nó". 

Chuyến đi bộ trong không gian hôm 16/5 là thử nghiệm lần thứ 5 của NASA trong năm nay, kéo dài 6 giờ 31 phút. 

>>> Đọc thêm: Phi hành gia kể chuyện chạm trán người ngoài hành tinh

 (Nguồn: Daily Mail)

Song Hy
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU