Video: Rưng rưng khoảnh khắc vàng bóng đá Việt bên người thầy Weigang

(VTC News) - Karl Heinz Weigang là người thầy lớn của bóng đá Việt Nam. Sự ra đi của ông để lại những tiếc thương vô hạn!

BLV Quang Huy mới đây cho đăng tải một clip ghi lại đầy xúc động hành trình tới trận chung kết lịch sử của bóng đá Việt Nam tại SEA Games 18 năm 1995 ở Chiang Mai (Thái Lan). Trên hành trình ấy là dấu ấn của ông thầy người Đức Karl Heinz Weigang - người vừa ra đi ở tuổi 82.

 

Năm 1966, cách đây đã 51 năm, ở tuổi 31, Karl Heinz Weigang từng dẫn dắt thế hệ những Phạm Huỳnh Tam Lang, Nguyễn Văn Mộng, Đỗ Thới Vinh, Nguyễn Văn Ngôn... giành Cúp Merdeka. Năm 1995, ông trở lại Việt Nam và dẫn dắt lứa thế hệ vàng Lê Huỳnh Đức, Nguyễn Hồng Sơn, Nguyễn Hữu Thắng, Võ Hoàng Bửu, Nguyễn Mạnh Cường, Trần Minh Chiến, Trần Công Minh... giành HCB SEA Games 18, tấm huy chương quốc tế đầu tiên của Bóng đá Việt Nam (bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến trong trận bán kết với Myanmar vẫn còn trong tâm thức của nhiều người).

Một HLV phó của ông khi ấy là Phạm Huỳnh Tam Lang, cũng là người học trò cũ - đội trưởng của tuyển miền Nam Việt Nam giành cúp Merdeka 66... Sau tấm HCB ấy, Weigang còn cùng Đội tuyển Việt Nam giành thêm HCĐ tại Tiger Cup 96.

Video: Rung rung khoanh khac vang bong da Viet ben nguoi thay Weigang hinh anh 1

  HLV Weigang đã qua đời ở tuổi 82.

Có thể nói, chính Weigang là người đã đem đến hơi thở mới cho đội tuyển bóng đá Việt Nam khi ấy, với sự đổi mới hoàn toàn cả về kỷ luật chiến thuật, thể lực lẫn tinh thần thi đấu.

Ở tuổi 82, ông vẫn dẫn dắt Perak tại giải Vô địch quốc gia Malaysia và mới đây chia tay đội bóng vì mâu thuẫn với lãnh đạo CLB. Một tấm lòng đam mê bất tận và nhiệt huyết vô cùng, một trái tim rực lửa với bóng đá đã ngừng đập!

>>> Đọc thêm: Nguyễn Hồng Sơn rưng rưng kể quyết định cuối cùng của HLV Weigang

Thiện An
Bình luận