Video quay cảnh khủng bố lao xe vào chợ Giáng sinh ở Berlin

(VTC News) - Camera hành trình của chiếc ô tô di chuyển gần hiện trường ghi được khoảnh khắc khủng bố lái xe lao vào khu chợ Giáng sinh ở Berlin khiến 12 người chết và 48 người bị thương hôm 19/12.

Trong video do camera hành trình ghi lại, chiếc xe tải màu đen lao đến với tốc độ cao trước khi đâm vào khu chợ Giáng sinh đông đúc ở thủ đô nước Đức.

Video: Khủng bố lao xe vào chợ Giánh sinh ở Berlin

Chỉ vài giây sau, mọi người bắt đầu hoảng loạn và tháo chạy khỏi hiện trường.

"Chỉ vài giây sau khi chiếc xe tải lao tới, người ta bắt đầu hét lên và bỏ chạy trong hoảng loạn. Lúc đó, tôi quay lại và nhìn thấy một chiếc xe tải đỗ ở đó. Đến khi đó tôi mới biết rằng có điều gì đó rất khủng khiếp vừa xảy ra", người lái xe nói với tờ Bild của Đức. 

585c4048c36188927c8b4621

 Khoảnh khắc khủng bố lái xe tải lao vào chợ Giáng sinh Đức

Vụ tấn công xảy ra hôm 19/12 tại một trong những khu chợ Giáng sinh lớn nhất Berlin ở Tây Charlottenburg, chỉ cách trung tâm mua sắm nổi tiếng Kurfuerstendamm và nhà thờ Memorial Church hơn 1 km.

Cảnh sát Đức đang gắt gao truy tìm nghi phạm của vụ án là Anis Amri, công dân Tunisia 24 tuổi. Berlin mới đây cũng công bố sẽ trao thưởng 100.000 euro (2,37 tỉ đồng) cho ai cung cấp thông tin giúp bắt giữ tên này.

Tin tức Biển Đông

Thời sự quốc tế

Quân sự

Tư liệu