Video: Quân đội Syria tấn công trung tâm cuối cùng của khủng bố ở miền Nam

(VTC News) - Quân đội Syria tiếp tục kế hoạch tác chiến chống lại lực lượng khủng bố ở miền Nam đất nước sau một thời gian dừng chiến lược.

Video: Syria tấn công trung tâm cuối cùng của khủng bố ở miền Nam

Phóng viên Sputnik tại As-Suwayda cho biết các binh sỹ đã giành lại được khu vực và tiêu diệt hàng chục tên khủng bố. Ngày 28/9, lực lượng chính phủ Syria khôi phục chiến dịch công kích chống khủng bố tại khu vực trọng điểm Tulul al-Safa, khu vực miền Nam tại sa mạc As-Suwayda.

Cuộc tấn công diễn ra sau một thời gian ngừng ngắn để vạch ra các chiến lược quân sự, dành thời gian cho binh sỹ nghỉ ngơi và cung cấp đạn dược.

Theo Sputnik, quân đội Syria tiến công hàng trăm mét ngày 28/9, càn quét hàng chục phần tử khủng bố IS – lực lượng chủ yếu xả súng từ các hang động và khe núi. Cuộc không kích của Syria đã phá hủy nhiều cơ sở phòng thủ.

Sputnik cho biết, mục đích của quân đội Syria là nhổ tận gốc các nhóm vũ trang trái phép trong khu vực trước mùa đông, thời điểm mưa xuống sẽ cứu những phần tử đang thiếu nước. Quân đội Syria đã cắt nguồn cung cấp nước cho những nhóm phiến quân này.

Tháng 8/2019, chính phủ Syria được xác nhận thành công giành lại quyền kiểm soát các tỉnh As-Suwayda, Daraa và Quneitra ở miền Nam Syria. Quyền kiểm soát được thành lập phần nào nhờ Trung tâm hòa giải Nga thuyết phục một số nhóm phiến quân bỏ vũ khí và chuyển đến Idlib, đoàn tụ với gia đình hoặc tham gia chống lại IS và các nhóm khủng bố khác.

 (Nguồn: Sputnik)

Phương Anh
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU