Video: Ông Đoàn Ngọc Hải nói tài xế xe ngoại giao xé dấu miễn trừ giả là 'hèn hạ'

(VTC News) - Phát hiện nhân viên ngoại giao xé dấu miễn trừ giả, ông Đoàn Ngọc Hải tức giận: "Mấy anh như thế không xứng đáng là cơ quan ngoại giao. Mấy anh như thế là rất hèn hạ".

Trong ngày ra quân mùng 4/4, ông Đoàn Ngọc Hải - phó chủ tịch UBND Quận 1 (TP.HCM) đã phát hiện ra một xe ngoại giao mang biển số 41-291 NG-01 đang đậu trái phép trên vỉa hè đường Lê Thánh Tôn. Không những vậy, chiếc xe này còn dán dấu miễn trừ giả.

Khi kiểm tra, tài xế chiếc xe trên không xuất trình được giấy đăng ký xe. Nghi ngờ chiếc xe này giả mạo, ông Hải liên hệ với Sở Nội vụ và công an phường Bến Nghé đến làm việc.

Video: Ông Đoàn Ngọc Hải chỉ trích tài xế xe ngoại giao xé giấy miễn trừ giả 

Tuy nhiên, khi đang chờ cơ quan chức năng xuất hiện thì một người xưng là nhân viên ngoại giao đã âm thầm xé dấu miễn trừ giả ở biển số sau của xe.

Khi phát hiện sự việc, ông Đoàn Ngọc Hải ngay lập tức yêu cầu lập biên bản và cho người ra "bảo vệ" biển số trước. Tuy nhiên, người tài xế xe đã ra xé luôn miếng giấy miễn trừ giả còn lại trong khi ông Hải và các phóng viên đang tập trung ở phía sau.

Tức giận vì hành vi này, ông Đoàn Ngọc Hải chỉ trích tài xế xe: "Tôi nói mấy anh như thế không xứng đáng là cơ quan ngoại giao. Mấy anh như thế là rất hèn hạ."

Trước phản ứng thẳng thắn, quyết liệt của vị phó chủ tịch quận 1, tài xế xe và trợ lý tổng lãnh sự quán đã nhận sai, đồng ý ký vào biên bản xử phạt.

>>> Đọc thêm: Nụ cười tươi rói hiếm hoi của ông Đoàn Ngọc Hải trên vỉa hè

 

Nhật Linh
Bình luận