Video: Những hình ảnh hiếm hoi bên trong trường đại học ở Bình Nhưỡng được tiết lộ

(VTC News) - Các phóng viên nước ngoài được đến thăm một trường đại học ở Bình Nhưỡng ngày 7/9, trong chuyến đi do chính phủ tổ chức trước dịp kỷ niệm 70 năm Quốc Khánh Triều Tiên.

 Video: Những hình ảnh ‘có một không hai’ bên trong một trường đại học ở Bình Nhưỡng

Đại học Sư phạm Bình Nhưỡng, nơi sinh viên được đào tạo trở thành giáo viên mầm non và tiểu học, có khoảng 1.500 sinh viên trong độ tuổi ngoài 20, một giáo viên làm việc ở đây cho biết. Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã đến thăm trường hồi tháng 1/2018.

Đây là lần hiếm hoi những hình ảnh bên trong một ngôi trường ở thủ đô Bình Nhưỡng được đưa lên truyền thông quốc tế. 

Các phóng viên quốc tế được mời đến Bình Nhưỡng tham dự lễ kỷ niệm 70 năm Quốc khánh CHDCND Triều Tiên. Đây được xem là dịp quan trọng để lãnh đạo Kim Jong-un thay đổi hình ảnh của bản thân và Triều Tiên trước truyền thông thế giới. Các nhà quan sát cho rằng sự kiện này là cơ hội để ông Kim chứng tỏ quyết tâm mong muốn hoà bình, gỡ bỏ hình ảnh Triều Tiên gắn với tên lửa và vũ khí hạt nhân, hướng tới phát triển kinh tế. 

>>> Đọc thêm: Triều Tiên bắt đầu lễ kỷ niệm 70 năm Quốc Khánh mà không có tên lửa

 (Nguồn: Reuters)

Phương Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.