• Zalo

Video: Lái xe vứt 300 con lợn chết bốc mùi hôi thối ven quốc lộ

Thời sự Thứ Sáu, 14/04/2017 11:27:00 +07:00

Đang đi trên đường, anh Lỏ phát hiện 2 tài xế xe tải đang vứt hàng trăm con lợn chết bốc mùi hôi thối xuống bên đường.

Những ngày qua, trên mạng xã hội facebook chia sẻ clip về vụ việc người dân bắt quả tang lái xe vứt 300 con lợn chết bốc mùi hôi thối xuống bên đường.

Clip này nhanh chóng được cộng đồng mạng chia sẻ chóng mặt. 

Video: Bắt quả tang tài xế xe tải vứt lợn chết xuống ven đường ở Lạng Sơn

Qua tìm hiểu, PV VTC News liên lạc được với chủ nhân clip là anh Cà Văn Lỏ (trú tại Tràng Định, Lạng Sơn). Anh Lỏ cho biết, clip được anh quay vào khoảng 14h30 ngày 21/3. Thời điểm đó, anh di chuyển từ thị trấn Thất Khê (Tràng Định, Lạng Sơn) đi lên đèo Bông Lau, hướng đi tỉnh Cao Bằng, khi đến đỉnh đèo thì phát hiện 2 tài xế xe tải đang đổ hàng loạt lợn chết xuống vệ đường.

Anh Lỏ cho biết: "Những con lợn nhìn bằng mắt thường cũng thấy chúng tái xanh, có con đã trương phình lên, đi cách chỗ các đối tượng đổ cả trăm mét cũng thấy mùi hôi thối".

Thấy cảnh tượng bất bình, anh Lỏ xuống xe dùng điện thoại ghi hình làm bằng chứng tố cáo 2 đối tượng đang đổ lợn chết. Theo anh, hai lái xe này người Hưng Yên, điều khiển xe tải mang biển kiểm soát 89C - 065.31 chở lợn đi cửa khẩu Trà Lĩnh, Cao Bằng để xuất lợn sang Trung Quốc.

Hinh anh Video: Bat qua tang lai xe vut 300 con lon chet boc mui hoi thoi ben duong

1 trong 2 lái xe vứt 300 con lợn chết xuống bên đường. (Ảnh cắt từ clip) 

Số lợn 2 đối tượng đổ xuống bên đường khoảng 300 con. Theo 2 lái xe, đây là lợn không đủ tiêu chuẩn nên bị phía Trung Quốc trả lại, một số chết trên đường vận chuyển. Để đỡ tốn chi phí tiêu hủy, 2 đối tượng lợi dụng nơi vắng vẻ, đổ 300 con lợn chết xuống bên đường

Quá bức xúc với hành động này, anh Lỏ và một số người đi đường dừng lại yêu cầu 2 đối tượng nhặt hết lợn lên xe để mang đi tiêu hủy, không được phép vứt ra môi trường gây ô nhiễm. 

Anh Lỏ nói: "Dọc tuyến đường quốc lộ 4A từ Lạng Sơn đi Cao Bằng, các lái xe nhiều lần vứt lợn chết dọc đường gây ô nhiễm khiến người dân rất bức xúc. Ban đầu, tôi định báo công an để xử lý, nhưng 2 đối tượng van xin, với cả thấy họ chở lợn đi bán mà chết cả trăm con nên thương tình, tôi yêu cầu họ dọn sạch số lợn đã đổ chở đi tiêu hủy".

Hinh anh Video: Bat qua tang lai xe vut 300 con lon chet boc mui hoi thoi ben duong 4

Sự việc tái diễn nhiều năm nay nhưng không bị xử lý.

Được biết, vài năm trở lại đây, thương lái Trung Quốc liên tục thu mua lợn của Việt Nam với số lượng lớn. Mặt hàng này được xuất qua các cửa khẩu của tỉnh Lạng Sơn, Cao Bằng.

Khoảng 2 năm gần đây, người dân dọc tuyến quốc lộ 4A liên tục phải gánh chịu mùi hôi thối của lợn chết do thương lái vứt bên đường. Thực trạng này khiến người dân rất bức xúc. 

Hinh anh Video: Bat qua tang lai xe vut 300 con lon chet boc mui hoi thoi ben duong 3

Tình trạng thương lái vứt lợn chết bên đường diễn ra đã nhiều năm nay khiến người dân rất bức xúc. 

Trước đó, ngày 6/6/2016, tại Tai Ngai, đèo Bó Củng, huyện Văn Lãng, Lạng Sơn, người dân cũng phát hiện hàng loạt lợn chết bị vứt bên đường

Ngày 9/6/2016, tiếp tục lại có hàng chục con lợn bị thương lái vứt bỏ trên tuyến đường này gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng tới cuộc sống người dân. 

Trên đây là những vụ việc nhỏ lẻ được người dân phát hiện, thông báo. Còn thực tế, theo người dân thì lợn chết bị vứt bừa bãi diễn ra hằng ngày. Thiết nghĩ, chính quyền và cơ quan chức năng địa phương nên tăng cường tuần tra, kiểm soát và có chế tài xử phạt thật nghiêm để chấm dứt tình trạng này. 

Đức Thuận
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều