Video: Khoảnh khắc tay súng nã đạn ở Toronto khiến 14 người thương vong

(VTC News) - Kẻ tấn công dùng súng bắn liên tiếp vào các nhà hàng và quán cà phê khi đi dọc một con phố ở Toronto, Canada khiến 1 người chết và 13 người khác bị thương.

Video: Khoảnh khắc tay súng nã đạn tại Toronto khiến 1 người chết và 13 người bị thương

Nghi phạm dùng súng bắn liên tiếp vào các nhà hàng và quán cà phê khi đi dọc một con phố ở Toronto, Canada khiến 1 người chết và 13 người khác bị thương. Tay súng bị cảnh sát bắn chết ngay tại hiện trường 

“Một phụ nữ đã thiệt mạng trong vụ xả súng. Nghi phạm đã bị  bắn chết tại hiện trường” – cảnh sát trưởng Mark Saunders nói. Ông cho biết vụ xả súng tại Greektown, Toronto đang được điều tra theo hướng không phải là ngẫu nhiên và không loại trừ khả năng có động cơ khủng bố.

13 người bị thương trong đó một em nhỏ 9 tuổi ở trong tình trạng nguy kịch. Video nhân chứng ghi lại được hình ảnh một người đàn ông mặc quần áo và đội mũ đen vừa đi nhanh vừa bắn liền ba phát vào ít nhất một nhà hàng hoặc cửa hàng. Theo Bloomberg, khu vực xảy ra sự cố là một khu dân cư náo nhiệt với nhiều nhà hàng và quán cà phê Hy Lạp.

Tình trạng của các nạn nhân khác vẫn chưa được tiết lộ.

Video: Khoanh khac tay sung na dan o Toronto khien 14 nguoi thuong vong hinh anh 1

 Hiện trường vụ xả súng ở Toronto, Canada. (Ảnh: Twitter)

Theo Reuters, Toronto đang phải đối mặt với tình trạng bạo lực súng tăng cao trong năm 2018. Số người chết vì súng ở thành phố lớn nhất Canada tăng lên 26 trong năm 2018, 53% so với cùng kỳ năm 2017.

Toronto đã triển khai khoảng 200 cảnh sát từ 20/7 để phản ứng trước các vụ xả súng đang có chiều hướng gia tăng từ đầu năm, các quan chức thành phố cho rằng bạo lực của các băng nhóm góp phần gây ra tình trạng này.

Vụ xả súng đến vài tháng sau khi một lái xe đâm xe tải vào làn đường người đi bộ ở Toronto, khiến 10 người chết và 14 người bị thương. Động cơ của vụ tấn công này chưa được tiết lộ, song cảnh sát bắt được lái xe Alek Minassian, người đăng trên mạng xã hội một nội dung phân biệt giới tính trước vụ tấn công.

>>> Đọc thêm: Ảnh, video: Xả súng trong đêm ở Canada, nhiều người bị thương

 (Tổng hợp)

Phương Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU