• Zalo

Video: Khoảnh khắc hai chiến đấu cơ Đức đâm nhau nổ tung trên bầu trời

Thế giới Thứ Ba, 25/06/2019 14:03:00 +07:00

Vụ va chạm trên không khiến cả hai chiếc máy bay nổ tung và một phi công thiệt mạng.

Một phi công Đức đã thiệt mạng sau vụ va chạm trên không giữa hai chiếc chiến đấu cơ Eurofighter Typhoon. Thông tin này đã được Không quân Đức xác nhận hôm thứ Hai trên Twitter.

“Một trong hai phi công đã được tìm thấy trong tình trạng đã chết. Người còn lại may mắn sống sót nhờ kịp bật dù”, thông báo cho biết. Trước đó, phía cảnh sát cho biết, tại khu vực hiện trường máy bay rơi có phát hiện một thi thể, tuy nhiên chưa chắc chắn về danh tính của nạn nhân.

3

 Mẫu máy bay chiến đấu Eurofighter Typhoon của Không quân Đức. (Ảnh: wikipedia.org)

Hiện chưa rõ nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn là gì. Phía Không quân Đức mới chỉ cho biết hai chiếc máy bay chiến đấu trên thuộc biên chế của một trung đoàn hàng không đóng quân tại thị trấn Lage, và gặp nạn trong lúc đang thực hiện chuyến bay huấn luyện.

1

 Một mảnh vỡ của chiếc máy bay gặp nạn. (Ảnh: Reuters)

Được biết, hai chiếc Eurofighter Typhoon trên không được trang bị vũ khí tấn công. Tại thời điểm bị rơi, cả hai chiếc đều không gây thiệt hại cho các cơ sở hạ tầng dân sự hay tài sản tư nhân: một chiếc rơi vào rừng, chiếc còn lại rơi xuống cánh đồng.

Video: Khoảnh khắc hai chiến đấu cơ Đức nổ tung trên bầu trời

Tính đến thời điểm hiện tại, Không quân Đức hiện đang sở hữu 138 chiếc Eurofighter. Tình trạng cơ sở vật chất – kỹ thuật của quân đội Đức, bao gồm cả những chiếc máy bay chiến đấu, lâu nay vẫn là đề tài chỉ trích của xã hội, giới chuyên gia và các chính trị gia đối lập ở Đức.

Văn Đức
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều