Video: Israel đánh bom đài truyền hình của Hamas trên dải Gaza

(VTC News) - Quân đội Israel đánh bom vào toà nhà của đài truyền hình Al-Aqsa, các quan chức Palestine xác nhận thông tin này cùng nhiều hình ảnh vụ nổ lớn được đăng trên mạng xã hội.

Video: Israel đánh bom đài truyền hình của Hamas ở Gaza 

 

Ngày 12/11, một đoạn video đăng trên Twitter cho thấy sau tiếng nổ lớn, những ngọn lửa khổng lồ bao phủ đài truyền hình Al-Aqsa. Xung quanh có thể nghe thấy những tiếng la hét.

Những vụ không kích của Israel nhằm đáp trả một loạt tên lửa của lực lượng Hamas phóng từ dải Gaza vào khu vực dân thường sinh sống ở miền nam nước này. Vụ không kích tiếp nối chuỗi đụng độ căng thẳng kéo dài những tháng qua trên dải Gaza giữa Israel và Palestine. 

Al-Aqsa là kênh truyền hình chính thức của "Phong trào kháng chiến hồi giáo" Hamas vận hành. Chương trình của kênh này bao gồm tin tức quảng bá Hamas, chương trình cho thiếu nhi và các chương trình giải trí lấy cảm hứng tôn giáo.

Vụ ném bom vào toà nhà đài truyền hình xảy ra sau khi quân đội Israel phóng ít nhất 5 tên lửa gần vào khu vực gần đó nhưng không nổ, khiến nhiều người Palestine phải sơ tán, Reuters đưa tin. 

Trước đó, trong một đợt không kích quy mô lớn, hơn 300 tên lửa được phóng vào lãnh thổ Israel từ dải Gaza ngày 12/11, 60 tên lửa trong số đó bị đánh chặn, theo lực lượng phòng không Israel (IDF). Một xe buýt sử dụng để chở binh sỹ Israel bị một tên lửa chống tăng từ Gaza bắn trúng, làm một người bị thương nặng.

Không quân Israel (IAF) nói họ đáp trả bằng cách tấn công hơn 70 mục tiêu ở dải Gaza. Ít nhất 2 dân thường Palestine thiệt mạng, 1 người bị thương, theo Bộ Y tế Gaza. 

Ngày 11/11, một đội đặc nhiệm Israel đột kích dải Gaza, ít nhất 2 lãnh đạo của lực lượng Hamas và 4 dân thường Palestine chết. Vụ đột kích cũng khiến 1 binh sỹ Israel thiệt mạng và một người khác bị thương. Vụ phóng 300 tên lửa của Hamas được cho là đáp trả cuộc đột kích này.

Video: Tên lửa và đạn cối phóng từ Gaza đến Israel

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã phải cắt ngắn chuyến thăm Paris để trở về nước trước tình hình an ninh bất ổn leo thang. 

Ngày 11/11, ông Netanyahu trả lời phóng viên rằng ông đang tìm kiếm một thoả thuận ngừng bắn lâu dài với Hamas.

Trước tình hình căng thẳng trên dải Gaza, ngày 12/10 Bộ Ngoại giao Nga lên tiếng: “Chúng tôi hy vọng người Palestine và Israel nhanh chóng quay lại tình trạng ngừng bắn lâu dài, thể hiện sự kiềm chế, thực hiện các biện pháp tránh đối đầu với hậu quả khó đoán trước”.

>>> Đọc thêm: Israel bị không kích, hàng chục tên lửa cháy sáng bầu trời

 (Nguồn: RT)

Phương Anh
Chủ đề:
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU