Video: Hình ảnh chính thức đầu tiên về chiến cơ tàng hình thế hệ mới của Trung Quốc

Thế giớiThứ Ba, 01/11/2016 15:15:00 +07:00

Têm kích tàng hình Chengdu J-20 của Trung Quốc chính thức lộ diện lần đầu tiên tại Triển lãm Hàng không quốc tế Chu Hải, Quảng Đông sáng 1/11.

Theo Reuters, hai chiếc J-20 có màn trình diễn khoảng 1 phút trước sự chứng kiến của hàng loạt các quan chức và hàng trăm khán giả có mặt trong triển lãm lần này. 

SCgr-fxxhmcp4292765

  Hình ảnh của siêu tiêm kích tàng hình xuất hiện trong triển lãm Chu Hải, Quảng Đông

J-20 là tiêm kích tàng hình hai động cơ thế hệ thứ 5 do Tập đoàn công nghiệp hàng không Thành Đô sản xuất nhằm phục vụ Không quân Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc.

2 (2)

  Hình ảnh của siêu tiêm kích tàng hình xuất hiện trong triển lãm Chu Hải, Quảng Đông

J-20 có thiết kế hình khá độc đáo trông giống như dự án máy bay tàng hình MiG 1.44 của Nga vốn không được sản xuất hàng loạt. Ttrong khi đó, vật liệu công nghệ tàng hình được cho là có thể làm dựa trên khuôn mẫu của chiếc F-117 của Mỹ từng bị bắn rơi tại Kosovo năm 1999 hoặc của chiếc B-2 Spirit.

Video: Hình ảnh chính thức đầu tiên về J-20

Dù vậy, Trung Quốc khẳng định rằng máy bay là hàng 'nội địa' và có thể sánh ngang với chiến đấu cơ thế hệ thứ 5 F-22 của Mỹ hay Sukhoi T-50 của Nga.

Dù thông tin về thông số kỹ thuật của tiêm kích tàng hình rất ít khi được Trung Quốc tiết lộ, nhưng theo các nguồn thạo tin, tiêm kích này của Trung Quốc có thể mang thể 4 tên lửa không đối không có điều khiển ngoài tầm nhìn cùng 2 tên lửa không đối không tầm ngắn.

Song Hy (Nguồn: Reuters, Sina)
Chuyên đề: Tin tức Trung Quốc
Bình luận
vtc.vn