Video: Hành động của ông Putin sau lễ duyệt binh khiến nhiều người xúc động
  • Zalo

Video: Hành động của ông Putin sau lễ duyệt binh khiến nhiều người xúc động

Thế giới Thứ Năm, 10/05/2018 07:44:00 +07:00

Khoảnh khắc Tổng thống Nga Vladimir Putin ngừng bước tiến tới chỗ người cựu chiến binh cao tuổi bị cận vệ đẩy ra ngoài được truyền thông Nga ghi lại, nhiều người dân Nga xúc động với hành động này của ông Putin.

 

Sự việc này xảy ra ngay sau khi lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng 9/5 kết thúc và Tổng thống Nga Vladimir Putin bước tới Mộ Chiến sĩ Vô danh để đặt vòng hoa. Khi ông Putin đang bước đi, 1 người cựu chiến binh bước đến phía Tổng thống Nga để bắt tay ông nhưng một cận vệ đẩy người cựu chiến binh nói trên ra ngoài.

Hành động này khiến ông Putin để ý và dừng lại, nhà lãnh đạo Nga ngừng lại trong giây lát và bước về phía người cựu chiến binh cao tuổi, bắt tay và mời ông đi cùng với mình. Trong lễ duyệt binh, người cựu chiến binh này ngồi ngay sau Tổng thống Nga Vladimir Putin, RIA Novosti cho biết.

Danh tính của người cựu chiến binh này được truyền thông Nga công bố, đó là Thiếu tướng Dmitry Syrkashev, người từng chiến đấu trong hàng ngũ Phương diện quân Belarus số 3, tham gia Chiến dịch công phá Königsberg và Chiến dịch giải phóng Smolensk. Trong Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại, Thiếu tướng Dmitry Syrkashev bị thương 2 lần và sau đó ông được trao Huân chương Sao đỏ.

Chuyên đề: Tin tức Nga
Nguyễn Tiến
Bạn có cảm nghĩ gì về "Video: Hành động của ông Putin sau lễ duyệt binh khiến nhiều người xúc động" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin