Video: Hai nhà ngoại giao Trung Quốc bị bắn chết ở Philippines

(VTC News) - Truyền thông Philippines công bố đoạn video cho thấy nhân viên lãnh sự quán Trung Quốc dùng súng sát hại đồng nghiệp của mình trong một quán ăn.

Vụ việc xảy ra hôm 21/10 vừa qua và cho đến nay danh tính hung thủ vẫn được giữ kín. Cảnh sát Philippines cho biết hồ sơ án mạng và hai nghi can đã được chuyển giao cho phía Trung Quốc theo yêu cầu của nước này.
Cảnh sát niêm phong nhà hàng Lighthouse nơi xảy ra án mạng - Ảnh: Inquirer 

Cảnh sát niêm phong nhà hàng Lighthouse nơi xảy ra án mạng - Ảnh: Inquirer 

Ở Philippines, tù nhân không phải chịu án tử hình nhưng Trung Quốc vẫn còn áp dụng án tử hình cho phạm nhân. Tờ The Star đặt nghi vấn Bắc Kinh có thể sẽ áp dụng mức án này bởi vụ việc gây ảnh hưởng xấu cho bộ mặt của nền ngoại giao Trung Quốc.
Video: Vụ sát hại nhà ngoại giao Trung Quốc ở Philippines
Vụ tấn công diễn ra vào giờ ăn trưa ngày 21/10 tại một nhà hàng ở Cebu, thành phố miền Trung Philippines, trong bữa tiệc mừng sinh nhật Tổng lãnh sự Trung Quốc tại đây, khiến chủ nhân bữa tiệc bị thương, hai nhân viên khác bị thiệt mạng.
2 nghi phạm Li Qing Liang và Gou Jing bị cảnh sát bắt giữ  

2 nghi phạm Li Qing Liang và Gou Jing bị cảnh sát bắt giữ  

Cảnh sát đã bắt giữ một cặp vợ chồng có mặt tại bữa tiệc và cả hai đều là các nhà ngoại giao Trung Quốc, nên được hưởng quyền miễn trừ theo Công ước Vienna.
Người phát ngôn cảnh sát ở thành phố Cebu Rey Lawas cho biết các nhà điều tra cho rằng vụ xả súng khiến hai nhà ngoại giao Trung Quốc thiệt mạng ở nhà hàng Lighthouse có thể là kết quả của một mối thù cá nhân về các vấn đề tài chính giữa ông Li Qing Liang và Sun, phó tổng lãnh sự, hoặc người phụ trách tài chính.
"Họ đã có mâu thuẫn trong thời gian dài về vấn đề tài chính”, Lawas cho biết và sự việc xảy ra vì “lý do cá nhân".
Nhân viên nhà hàng tên Remedios Rivalde cho biết cô đang làm việc ở bàn thanh toán, bên ngoài phòng ăn thì nghe thấy tiếng súng nổ. 
Các nhiên viên phục vụ trong nhà hàng nghe thấy có cuộc tranh luận gay gắt trước khi tiếng súng nổ ra nhưng không biết họ cãi cọ về việc gì.

Văn Việt (Theo The Star)
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức 24h hôm nay - Tin tức Thể Thao - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG. Cập nhật ĐÁP ÁN MÔN TOÁN THPT QUỐC GIA 2018 chính xác. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BIDV Vietinbank Vinamilk Him Lam Venesa