Video: Dùng con rối khủng long đọc lời tuyên thệ, sỹ quan Mỹ bị sa thải

(VTC News) - Lực lượng Không quân vệ binh quốc gia Mỹ kỷ luật 3 thành viên sau sự cố sỹ quan mang theo con rối khủng long đọc lời tuyên thệ.

Video: Dùng con rối khủng long đọc lời tuyên thệ, sỹ quan Mỹ bị sa thải

Theo Independent, 3 thành viên lực lượng Không quân vệ binh quốc gia Mỹ (US Air National Guard) bị kỷ luật vì sự cố liên quan đến một con rối đồ chơi.

Thượng sỹ Robin Brown, thành viên của Không quân vệ binh quốc gia, bị bãi chức sau khi đoạn video cô sử dụng con rối khủng long đọc lời tuyên thệ bị tiết lộ.

Trong video, một đại tá quân đội không rõ tên vừa chủ trì nghi lễ vừa nén cười còn Brown lặp lại từng lời tuyên thệ và di chuyển miệng của con rối trên tay. Vẫn chưa rõ lý do đằng sau hành động này của cô.

Video: Dung con roi khung long doc loi tuyen the, sy quan My bi sa thai hinh anh 1

Sỹ quan Mỹ dùng con rối khủng long đọc lời tuyên thệ.

Video có đến hơn 2 triệu lượt xem và hàng trăm lượt bình luận, đa số cho rằng đây là việc làm nghiêm túc và không nên đem ra làm trò cười.

Lực lượng không quân vệ binh Tennnessee sau đó tuyên bố Brown bị bãi chức và vụ việc đang tiếp tục được xử lý. Người chủ trì nghi lễ bị buộc nghỉ việc, còn người quay lại đoạn video cũng bị bãi chức và nhận khiển trách.

Trung tướng L Scott Rice, lãnh đạo Không quân vệ binh quốc gia Mỹ lên án mạnh mẽ hành động này. “Lời tuyên thệ nhậm chức không chỉ khẳng định cam kết của chúng tôi với quốc gia, mà còn là sự tôn trọng với các đồng đội và những người đi trước. Đây là hành động phá vỡ những nguyên tắc cơ bản của chúng tôi", ông nói.

>>> Đọc thêm: Tổng thống Mỹ cấm phần lớn người chuyển giới phục vụ trong quân đội

 (Nguồn: Independent)

Phương Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.