• Zalo

Video: Cơ phó máy bay Nga thoát hiểm an toàn vẫn liều mình quay lại cứu cơ trưởng

Thế giớiThứ Tư, 08/05/2019 16:55:00 +07:00

Đoạn video ghi lại cảnh cơ phó Maxim Kuznetsov dù đã rời khỏi máy bay an toàn vẫn quay lại buồng lái cứu cơ trưởng đang mắc kẹt bên trong.

Những hình ảnh đầy tính nhân văn này được đăng tải 2 ngày sau thảm kịch xảy ra ở sân bay Sheremetyevo, Matxcơva làm 41 người thiệt mạng. 

Trong video, cơ phó Maxim Kuznetsov đã thoát ra thành công khỏi buồng lái đang bốc khói nghi ngút nhờ đường trượt thoát hiểm. Tuy nhiên, thay vì tiếp nhận chăm sóc y tế, Kuznetsov quyết định quay lại buồng lái sau khi phát hiện cơ trưởng và nhiều tài liệu quan trọng vẫn đang mắc kẹt bên trong.

Do đường trượt trơn trượt, Kutznetsov bị ngã xuống nhiều lần trươc khi lên được buồng lái nhờ sự trợ giúp của lính cứu hỏa. 

Video: Cơ phó máy bay Nga quay lại buồng lái cứu cơ trưởng

Do video được quay từ khá xa nên không thể xác định rõ ràng những gì đã xảy ra. Nhưng sau khi Kuznetsov vào được buồng lái, bóng 2 người màu đen lần lượt trượt xuống trước khi viên cơ phó này trượt ra ngoài. 

Cơ trưởng Denis Evdokimov sau đó xác nhận cơ phó Kuznetsov là người đầu tiên rời khỏi buồng lái nhưng không nói rõ bản thân ông đã trở ra bằng cách nào dưới sự trợ giúp của người đồng nghiệp. 

Ông này chỉ nói rằng đã mở cửa buồng lái và giám sát việc sơ tán trong khi cơ phó Kuznetsov thu thập các tài liệu quan trọng. Các chuyên gia hàng không cho rằng các tài liệu này có thể liên quan tới dữ liệu hành trình bay của chiếc phi cơ. 

Chiều tối 5/5, chiếc Sukhoi Superjet 100 của Aeroflot chở theo 73 hành khách và 5 thành viên phi hành đoàn gặp nạn khi đang trên hành trình từ Matxcơva tới thành phố Murmansk. Máy bay bốc cháy trên đường băng khi hạ cánh, làm 41 người thiệt mạng. Một nạn nhân được xác định là tiếp viên Maksim Moiseev đã qua đời khi nỗ lực cứu sống các hành khách. 

may bay

Cơ phó cố leo ngược trở lại vào buồng lái cứu cơ trưởng. (Ảnh: East2west News) 

Mikhail Savchenko, một hành khách sống sót sau thảm kịch gửi lời cảm ơn tới phi hành đoàn vì đã làm tất cả mọi thứ để cứu sống anh và 36 người còn lại. 

"Nếu không nhờ có họ, tôi đã trở thành một trong các nạn nhân", Savchenko chia sẻ. 

Giới chức điều tra Nga vẫn đang tiếp tục phân tích các thông tin từ 2 hộp đen máy bay được tìm thấy tại hiện trường. Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân gây ra vụ tai nạn nhưng một số nguồn tin cho biết kíp lái Sukhoi Superjet 100 hôm 5/5 có thể đã mắc một loạt sai lầm trong đó có việc cho máy bay đi vào vùng giông bão và hạ cánh với một bình nhiên liệu còn đầy thay vì bay vòng quanh để tiêu hao bớt nhiên liệu dẫn tới thảm kịch cách đây 3 ngày. 

Song Hy
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !