Video: Chiến lược siêu thông minh giúp kiến lửa sống sót sau siêu bão

(VTC News) - Giống như người dân Texas tìm mọi cách để vượt qua siêu bão Harvey, kiến lửa cũng có những phương án riêng để sinh tồn.

Đoạn video được Phóng viên Mike Hixenbaugh của trang Houston Chronicle đăng tải mới đây ghi lại hình ành đàn kiến lửa kết thành mảng khổng lồ di chuyển trên những biển nước trong các khu vực bị ngập lụt. 

Video: Kiến lửa kết thành bầy để sống sót sau siêu bão

"Dòng nước lũ sẽ không thể nhấn chìm lũ kiến lửa. Làm như vậy, thay vì đuối nước, chúng nổi lên và giữ lấy nhau, tạo thành một mảng khổng lồ trên mặt nước", Paul R. Nester, một chuyên gia khuyến nông tới từ Texas cho hay. 

Theo lý thuyết, nhờ vào việc kết thành mảng, các cá thể kiến lửa sẽ móc chân và cơ thể chúng lại với nhau vừa đủ chắc chắn nhưng vẫn đảm bảo không khí có thể lọt qua. 

Video: Chien luoc sieu thong minh giup kien lua song sot sau sieu bao hinh anh 1

Chiến thuật thông minh giúp đàn kiến lửa sống sót sau bão. 

Đây không phải là lần đầu tiên người ta chứng kiến "ốc đảo" kiến lửa như vậy xuất hiện trong mùa mưa lũ. Những hình ảnh tương tự từng được ghi lại trong trận lụt ở hạt Greenville, bang Nam Carolina năm 2015. 

Giới chức địa phương mới đây cũng khuyến cáo người dân không nên tiếp xúc với những bè mảng khổng lồ mà đàn kiến lửa kết thành. 

"Nếu bạn đang di chuyển trên một con thuyền, đừng lấy mái chèo chọc chúng vì chúng có thể theo đó mà bò lên thuyền", ông Nester cảnh báo. 

>>> Đọc thêm: Ảnh cảnh sát Mỹ cứu 2 mẹ con gốc Việt sau siêu bão Harvey gây bão mạng

Song Hy (Nguồn: Wgntv)
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Venesa
vin Vinaphone Agribank Him Lam Venesa