Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Video: Cảnh sát, binh sỹ Papua New Guinea tấn công Quốc hội đòi tiền phục vụ APEC

Thế giới Thứ Ba, 20/11/2018 17:15:00 +07:00

Ngày 20/11, tòa nhà Quốc hội nước chủ nhà APEC 2018 phải đóng cửa sau khi hàng trăm binh sỹ và cảnh sát tấn công hòa nhà, phá vỡ các lối vào và phương tiện.

Video: Cảnh sát, binh sỹ Papua New Guinea tấn công Quốc hội đòi tiền công APEC

Theo The Guardian, lực lượng an ninh Papue New Guinea tấn công tòa nhà quốc hội do tức giận vì chưa được trả tiền lương làm việc cho sự kiện APEC đã kết thúc từ ngày 17-18/11.

Nghị sỹ đối lập Allan Bird cho biết ông và các nghị sỹ khác đang ở trong phòng họp khóa kín khi nghe thấy tiếng nhóm cảnh sát. “Chúng tôi nghe thấy tiếng họ bước vào, đập phá các thứ - kính ở lối vào, một số phương tiện trên đường” – ông nói.

Đám đông ước tính khoảng 300 người sau khi gặp các bộ trưởng và được đảm bảo nhận tiền lương vào ngày 21/11 thì dần giải tán. Ông Chris Hawkins, trong ban điều hành APEC và cố vấn cấp cao của thủ tướng cho biết quá trình trả lương đã được bắt đầu và thông thường phải mất một tuần để thực hiện tính từ khi kết thúc sự kiện lớn.

Hiệp hội cảnh sát Papua New Guinea tỏ ra ủng hộ những sỹ quan hung hăng, cho rằng việc sỹ quan cảnh sát không được trả lương khi làm nhiệm vụ giúp chính phủ bảo vệ sự kiện tầm cỡ thế giới giống như “một cái tát vào mặt”. “Đó là một sự xúc phạm đối với những công sức không được ghi nhận xứng đáng” – tổ chức cho biết và kêu gọi chính phủ sớm trả lương nếu không muốn tình hình trở nên căng thẳng.

Phương Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin