• Zalo

Tại sao vẫn chưa xử lý biệt thự của Phó ban Nội chính Đắk Lắk?

Thời sự Thứ Năm, 20/07/2017 19:11:00 +07:00

Sau 4 tháng yêu cầu tháo dỡ, căn biệt thự xây trái phép của Phó ban Nội chính Tỉnh ủy Đắk Lắk vẫn chưa bị xử lý vì... đang đợi chỉ đạo của UBND tỉnh.

Video: Cận cảnh biệt thự của Phó Ban Nội chính Tỉnh ủy Đắk Lắk xây không phép

Liên quan đến Biệt thự của Phó ban Nội chính tỉnh Đắk Lắk xây không phép, chiều 20/7, trả lời PV VTC News, ông Phạm Tân - Chủ tịch UBND phường Ea Tam, TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk xác nhận, đơn vị đã ra quyết định đề nghị gia đình ông Nguyễn Sỹ Kỷ - Phó ban Nội chính Tỉnh ủy Đắk Lắk khắc phục hậu quả. 

Tuy nhiên, gia đình ông Kỷ đã gửi đơn kiến nghị lên cấp tỉnh để căn nhà này được tồn tại nên đơn vị đang đợi chỉ đạo của cơ quan cấp trên.

Như VTC News đã thông tin, bà Quách Thị Tuất (vợ ông Nguyễn Sỹ Kỷ, nguyên Chủ tịch UBND huyện Krông Pắk giai đoạn 2011 – 2015, hiện là Phó ban Nội chính Tỉnh ủy) đứng tên chủ sử dụng 3 thửa đất có tổng diện tích gần 1 ha tại tổ dân phố 11, phường Ea Tam. 

Theo chính quyền địa phương, gia đình ông Kỷ xây nhiều hạng mục trong ngôi nhà như: hồ bơi rộng 153 m2, một hồ rộng 80 m2 kết hợp với nhà chòi trong hồ cá rộng 625 m2, ngôi nhà có 2 tầng với diện tích gần 200 m2. Đồng thời, xung quanh nhà xây thêm tường rào cao gần 3m kiên cố.

_mg_7612-1332

Các công trình hoành tráng bên trong ngôi nhà Phó ban Nội chính tỉnh Đắk Lắk. (Ảnh: Thanh Hải)  

Lãnh đạo UBND phường Ea Tam cho biết, do ngôi nhà của ông Kỷ xây dựng trái phép trên phần lớn đất nông nghiệp rộng tới 1 ha. Vì vậy, đơn vị đã yêu cầu gia đình hoàn trả lại hiện trạng khu đất.

"Sau khi chúng tôi xuống kiểm tra, phát hiện thêm nhiều công trình sai phạm của gia đình ông Kỷ, bà Tuất và đã lập biên bản ra quyết định tháo dỡ. Tuy nhiên, bà Tuất không hợp tác và còn đe doạ nếu bị cưỡng chế tháo dỡ sẽ tự sát", một cán bộ phường Ea Tam nói.

Được biết, UBND tỉnh và Tỉnh ủy Đắk Lắk sẽ họp để xử lý vụ việc vì có liên quan đến cán bộ cấp tỉnh. Ngoài ra, gia đình ông Kỷ cũng đã làm đơn xin giữ lại công trình cũng như đảm bảo sẽ chuyển đổi mục đích sử dụng của thửa đất khi tỉnh cho phép.

Theo quy hoạch đến năm 2020, khu đất của vợ chồng ông Kỷ không thuộc diện được chuyển đổi sang đất thổ cư.

Thanh Hải
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin