Video: Cảm động bé gái 8 tuổi bị đuổi khỏi nhà vẫn đội mưa cắm cúi làm bài tập

(VTC News) - Bé gái 8 tuổi loay hoay lấy áo che sách vở để hoàn thành bài tập ngay trên phố khi mẹ và em gái em ngủ bên cạnh.

Video: Bé gái mất nhà vẫn đội mưa làm bài tập trên phố

Đoạn video được ghi lại bên ngoài một tòa nhà ở Manila, Philippines khoảng 7 giờ sáng 6/7. Trong video, bé gái Lorensalie Elaine Dolfo 8 tuổi đang đội mưa làm bài tập về nhà trong khi mẹ em, Ellen 40 tuổi và em gái Alexandra 4 tuổi nằm ngủ bên cạnh.

Họ vừa trở thành những người vô gia cư sau khi người cha – Jerry 42 tuổi bị ốm và không thể làm việc.

Dù hoàn cảnh không may mắn, Elaine vẫn quyết tâm hoàn thành bài tập và vừa dùng áo khoác che mưa vừa lấy bút chì làm bài. Em nói với một người qua đường rằng muốn đứng đầu lớp và có một công việc tốt để giúp đỡ gia đình.

“Em muốn làm hết bài tập về nhà và học tốt ở trường. Rồi em có thể có được một công việc tốt để chăm sóc cho bản thân và gia đình. Em phải hoàn thành bài tập để nộp thầy cô.” - Elaine nói.

Video: Cam dong be gai 8 tuoi bi duoi khoi nha van doi mua cam cui lam bai tap hinh anh 1

 Người dân Manila phải dùng thùng gỗ di chuyển ở những con phố ngập trong mùa mưa. 

Bố của Elaine, Jerry là một người lái xe taxi ba bánh nhưng bị ốm và không thể làm việc. Gia đình họ bị đuổi ra khỏi căn nhà đang thuê vài ngày trước khi video được ghi lại.

Cô bé là một học sinh lớp 3 danh dự tại trường tiểu học Aurora Quezon, Manila. Người quay đoạn video – Rolando nói cô bé là một nguồn cảm hứng nhắc nhở mọi người về tầm quan trọng của giáo dục và không nên bỏ bê việc học.

“Tôi sẽ cho con tôi xem thứ này để chúng nhớ việc học nghiêm túc quan trọng như thế nào. Tất cả mọi người cần nhớ họ thật may mắn khi có điều kiện giáo dục tốt. Elaine bé nhỏ nhất định sẽ thành công trong cuộc sống. Tôi chắc chắn. Em thật quyết tâm và thông minh. Em mất nhà và không có chỗ nào thoải mái nhưng vẫn ưu tiên làm bài tập. Thật có tinh thần.” - Rolando nói.

>>> Đọc thêm: Cứu hộ sau mưa lũ ở Nhật Bản càng thêm khó khăn vì nắng nóng

 (Nguồn: Daily Mail)

Phương Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU