Video: Buffon rơi nước mắt nói lời chia tay đội tuyển Italia

Thể thaoThứ Ba, 14/11/2017 08:56:00 +07:00

Gianluigi Buffon rưng rưng nước mắt khi trả lời phỏng vấn sau trận đấu chia tay đội tuyển Italia.

Trận hòa 0-0 với Thụy Điển trên sân nhà đêm qua là thảm họa với đội tuyển Italia. Đội bóng 4 lần vô địch thế giới thua chung cuộc 0-1 sau 2 lượt trận play-off và lần đầu tiên lỡ hẹn với World Cup kể từ năm 1958.

Sau trận đấu, thủ môn kỳ cựu Gianluigi Buffon tuyên bố từ giã đội tuyển quốc gia.

Video: Buffon rơi nước mắt trả lời phỏng vấn

"Thật thất vọng, không phải cho bản thân tôi mà là cho bóng đá Italia. Chúng tôi đã thất bại khi thực hiện một điều có ý nghĩa to lớn", Buffon rưng rưng nước mắt trả lời phỏng vấn sau trận đấu. "Thật đáng hổ thẹn khi trận đấu chính thức cuối cùng của tôi lại là trận đấu khiến chúng tôi lỡ hẹn với World Cup.

Buffon đã khoác áo đội tuyển Italia 20 năm. Thủ môn sinh năm 1978 ra mắt Azzurri khi được tung vào sân trong trận play-off vòng loại World Cup 1998 với đội tuyển Nga (hòa 1-1, Italia thắng chung cuộc 2-1). Đêm qua, anh nói lời chia tay cũng sau một trận đấu tranh vé vớt. Lần này Italia cũng hòa, nhưng không thể vượt qua vòng loại và Buffon từ giã đội tuyển trong nỗi buồn vô hạn.

Trong 2 thập kỷ, Buffon đã thi đấu 175 trận cho đội tuyển Italia, đeo băng đội trưởng 79 lần trong số đó. Cả hai con số này đều là những kỷ lục của đội tuyển thiên thanh.

Minh Anh
Bình luận
vtc.vn